Tin trong nước

Cháy ở trung tâm Sài Gòn, hàng ngàn người tháo chạy

"Tôi đang ngủ bỗng bật dậy vì khó thở, vì có mùi khói. Mở cửa ra, trước mắt tôi cả hành lang ngập chìm trong khói đặc quánh", người dân ở tầng 1 chung cư cách chợ Bến Thành, quận 1 chưa đầy 500m, kể.


Sự cố xảy ra vào lúc 4h sáng ngày 21/6 tại chung cư 10 tầng 47-57 Nguyễn Thái Bình (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1).

Một người dân cư ngụ tại tầng 1 của chung cư cho biết: “Tôi đang ngủ bỗng bật dậy vì khó thở, vì có mùi khói. Mở cửa ra, trước mắt tôi cả hành lang ngập chìm trong khói đặc quánh. Không chần chừ, chúng tôi gọi cả nhà dậy cùng thoát thân. Ra đến cầu thang gần đó, đã nghẹt người đành phải chạy sang cầu thang khác nhưng cũng không khá hơn bởi cùng một lúc gần 300 hộ dân tháo chạy gây ra cảnh dồn ứ không thể thoát nhanh hơn được”.


Tại hiện trường, 5 xe chữa cháy của phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 1 trong đó có 1 xe thang đã tích cực dập lửa.


Dưới đường Nguyễn Thái Bình thời điểm đó, rất đông người đứng theo dõi chữa cháy. Một nhân chứng cho biết, nhiều người không ngụ trong chung cư nhưng khi nghe tiếng hụ còi vang lên trong sáng sớm không ai có thể ngủ được đã kéo đến cùng chứng kiến sự cố.


Đám cháy được dập tắt. Lên cầu thang tầng 1, nước chữa cháy và bọt tuôn xuống như suối. Khu vực cháy đang bị phong tỏa. Công an phường yêu cầu không được ghi hình. Nhiều chiến sĩ chữa cháy đang thu gom ống và một số khác đang sửa chữa hệ thống chữa cháy của chung cư…


Căn hộ bị cháy là phòng 107. Lối vào phòng đã bị chặn và chỉ biết nguyên nhân ban đầu là do chập điện.


Cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân và thiệt hại.

Lối vào phòng 107 rất hẹp đã bị phong tỏa.

Hiện trường nơi xảy ra cháy.

Nước chữa cháy thoát theo đường cầu thang tuôn như thác.

Rất đông người dân tụ tập trên đường Nguyễn Thái Bình.

Phía trước chung cư. Vị trí cháy trong vòng tròn.

Người dân lũ lượt trở về.

VNN

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP