Tin trong nước

Bắt 2 nghi can sát hại 6 người ở Bình Phước

Thông tin cho biết trong tối nay (10/7) lực lượng công an đã vây bắt được nghi can có liên quan đến vụ trọng án, sát hại dã man 6 người ở Bình Phước gây rúng động dư luận. 

án mạng, bình phước

Nguồn thông tin cho biết việc bắt giữ nghi phạm do tổ công tác của Bộ công an phối hợp cùng ban chuyên án thực hiện vào chiều tối 10/7 tại một điểm điểm sát cầu Nhum, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn.

án mạng, bình phước

Trả lời qua điện thoại, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45, Bộ Công an) cho biết: “hiện vẫn chưa cung cấp được thông tin”.

Tuy nhiên ông Tiến xác nhận, 13h chiều mai (11/7), sẽ tổ chức họp báo ở công an huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước để cung cấp thông tin cho báo chí.

21 giờ: Một nguồn tin cho biết 2 nghi phạm bị bắt giữ có tên là Vũ Văn Tiến và Nguyễn Hải Dương. Hiện công tác khám xét chỗ ở của 2 đối tượng này đang diễn ra.

án mạng, bình phước
Công an khám xét khu nhà trọ của các đối tượng

Được biết, ngay từ giai đoạn điều tra, công an đã đưa một nhóm nghi phạm vào tầm ngắm và các tổ công tác của Bộ công an đã đeo bám sát theo các nghi phạm này.

Trong đó 2 nghi can nói trên đã có hành trình di chuyển qua nhiều địa bàn khác nhau ở TP.HCM. Đến đêm 10/7, cơ quan công an đã tiến hành bắt giữ.

21g15: Một nghi phạm được dẫn giải tới trụ sở CA xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn để lấy lời khai ban đầu.

21h30: Trả lời VietNamNet qua điện thoại, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến xác nhận đã bắt giữ các nghi can tại huyện Hóc Môn TP.HCM; đây là các đối tượng liên quan đến vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước.

án mạng, bình phước
Công an dẫn giải đối tượng Nguyễn Hải Dương ngay trong đêm

21h45: Nguồn thông tin xác nhận, nghi can Nguyễn Hải Dương bị bắt giữ là người yêu của Lê Thị Ánh Linh (SN 1991), nạn nhân của vụ án, là con gái ông Lê Văn Mỹ (SN 1968). Một cán bộ tham gia chuyên án cho biết, Dương và Tiến bước đầu thừa nhận hành vi gây án. Trong đó Dương khai là kẻ chủ mưu, còn Tiến là đồng phạm.

Dương khai bước đầu là do quen biết tình cảm nam – nữ với nhau, tuy nhiên do nhà Linh cấm đoán, từ đó Dương sinh ra thù ghét gia đình ông Mỹ và đã thực hiện hành động trả thù.

án mạng, bình phước Nghi can Vũ Văn Tiến (áo trắng, ở giữa) bị hai công an áp giải

Trả lời câu hỏi vủa , về cách thức gây án, nghi can đột nhập vào nhà bằng đường nào, quá trình sát hại các nạn nhân ra sao (?), một cán bộ điều tra của Bộ CA chưa thông tin rõ.

“Lời khai của các nán mạng, bình phướcghi can vẫn đang được xác minh, nhưng những người này bước đầu đã thừa nhận hành vi phạm tội” – vị cán bộ này nói.

Nghi can Nguyễn Hải Dương. Ảnh Dân Việt.
Được biết hiện trường bắt giữ Tiến là phòng trọ số 5 thuộc dãy gồm 10 phòng trọ của dân lao động nằm sát khu vực cầu Nhum, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn. Bà chủ của dãy nhà trọ này cho biết, Tiến ít khi về phòng trọ nói trên, tại phòng trọ chỉ có mẹ của Tiến, là người phụ nữ tên Bé sinh sống.

Theo đó quá trình điều tra, trước đó vào 17h chiều 9/7, lực lượng công an ập vào phòng trọ khống chế, bắt giữ Tiến. Tại thời điểm bắt giữ nghi phạm này, công an có thu giữ 2 valy mà Tiến mang về cất giấu trong nhà.

án mạng, bình phước
Người dân ngóng tin bắt hung thủ trước UBND xã Nhị Bình

Sau khi lấy lời khai ban đầu, Tiến thừa nhận đã cùng Dương sát hại 6 thành viên trong gia đình ông Mỹ.

22 giờ 30: Hiện trường vụ bắt giữ và khám xét được công an phong tỏa chặt chẽ. Nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến theo dõi vụ việc. Dân địa phương không biết rõ về Tiến nhưng khá bất ngờ khi biết Tiến là một trong những nghi phạm gây ra vụ án giết 6 người một cách dã man, gây rúng động dư luận.

Video khám xét nhà đối tượng Vũ Văn Tiến:  

Nhóm P.V

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP