Tin Hà Tĩnh

Bác sĩ BV Trung ương Huế về Hà Tĩnh mổ tim miễn phí cho người dân

Bệnh viện Trung ương Huế sẽ tổ chức khám sàng lọc, phẫu thuật miễn phí bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em và bệnh tim mắc phải ở người lớn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế trong một ca phẫu thuật tim cho bệnh nhân.

Theo đó, vào ngày 21 và 22/6/2019, Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiến hành tổ chức khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em và bệnh tim mắc phải ở người lớn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Các đối tượng là trẻ em dưới 18 tuổi nếu mắc bệnh tim được phát hiện trong lần khám này sẽ được tài trợ phẫu thuật miễn phí 100%. Đối với các bệnh nhân mắc bệnh tim lớn tuổi và có thẻ bảo hiểm y tế 100% sẽ được tài trợ một phần viện phí để điều trị.

Cụ thể, ngày 21/6/2019, sẽ khám tại Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) từ 8h – 11h30 và 13h30 – 17h. Ngày 22/6/2019, sẽ khám Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh (đường Hải Thượng Lãn Ông, TP Hà Tĩnh) từ 8h – 11h30 và 13h30 – 17h (đi khám không cần đăng ký trước).

Bác sỹ CKII Trần Hoài Ân - Giám đốc Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Trung ương Huế) cho biết, trong 2 ngày dự kiến sẽ khám được cho khoảng 1.000 lượt bệnh nhân tại tỉnh Hà Tĩnh.

Chương trình khám sàng lọc được tổ chức với mục đích phát hiện sớm các bệnh liên quan đến tim mạch cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, trong đó các đối tượng là trẻ em dưới 18 tuổi nếu mắc bệnh tim sẽ được chương trình Trái tim cho em tài trợ phẫu thuật miễn phí 100%.

Với các bệnh nhân lớn tuổi, có thẻ BHYT 100% sẽ được tài trợ một phần viện phí để điều trị. Trong thời gian 1 ngày, các bác sỹ sẽ khám, sàng lọc, đo huyết áp, siêu âm tim, điện tim, tư vấn về chăm sóc sức khỏe hàng ngày cho các bệnh nhân.

Tác giả: Trương Hoa

Nguồn tin: Báo Giáo dục và Thời đại

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP