Pháp luật

'Bà trùm' xinh đẹp của đường dây trộm chó cả trăm tấn lãnh án tù

Mới đây, TAND tỉnh Thanh Hóa đã đưa bị cáo Lê Thị Phượng (SN 1985, tại xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân) và các đồng phạm ra xét xử về tội “Trộm cắp tài sản”.

Ngày 19/2, tin từ TAND tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa đưa bị cáo Lê Thị Phượng (SN 1985, ngụ xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) cùng 6 đồng phạm khác ra xét xử sơ thẩm về tội "Trộm cắp tài sản" và tuyên phạt Lê Thị Phượng 30 tháng tù giam.

Lê Thị Phượng được xác định là đối tượng cầm đầu, "bà trùm" trong đường dây trộm hơn 100 tấn chó trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, đã bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá vào tháng 9-2019.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh, từ đầu năm 2019, Lê Thị Phượng đã dùng chính căn nhà mình đang ở làm tụ điểm chứa chấp và mua bán tài sản trộm cắp (chó). Sau đó câu kết, móc nối với Trịnh Mạnh Cường (SN 1993), Trương Thế Lãnh (SN 1991), Trần Văn Thắng (SN 1986), Lại Khắc Hùng (SN 1981), Lê Doãn Thành (SN 1985) và Lại Khắc Hải (SN 1982, cùng ngụ huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) để đi trộm chó về bán cho Phượng.

Nhằm qua mắt lực lượng chức năng, Phượng còn xây dựng một căn hầm bí mật dưới lòng đất để cất giấu chó mà các đối tượng trộm cắp được. Đồng thời, Phượng đã trực tiếp mua sẵn xăng, bao bì, ớt bột, băng keo, dây thép, các dụng cụ bắt chó... để cung cấp cho các đối tượng sử dụng đi bắt trộm chó.

Chân dung đối tượng Phượng. Ảnh: NLĐ

Đêm 14/9, rạng sáng ngày 15/9/2019, các đối tượng đã trộm cắp được 21 con chó với trọng lượng 253 kg mang về bán cho Phượng thì bị bắt công an quả tang. Theo kết luận giám định tài sản, 21 con chó nặng 253kg, trị giá 17.710.000 đồng. Trong đó, đã xác định được chủ của 19 con chó, tổng trọng lượng là 239 kg, trị giá 16.730.000 đồng do các nhóm thực hiện trộm cắp.

Tại phiên tòa, HĐXX cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo Lê Thị Phượng và đồng phạm là nguy hiểm cho xã hội, không những xâm phạm đến tài sản của người khác mà còn gây hoang mang trong quần chúng nhân dân và ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Kết thúc phiên xử, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lê Thị Phượng 30 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”, đồng thời phạt bổ sung 5 triệu đồng để xung công quỹ Nhà nước.

Bị cáo Trương Thế Lãnh phải nhận mức án 28 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”. Các bị cáo Trần Văn Thắng, Trịnh Văn Cường, Lại Khắc Hùng, Lê Doãn Thành, Lại Khắc Hải nhận mức án 26 tháng tù về tội danh nêu trên.

Tác giả: Chi Chi (T/h)

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP