Giáo dục

5 loại cây “phong thuỷ xấu” tuyệt đối không nên trồng trong nhà

Để tăng cường sinh khí cho một ngôi nhà cách đơn giản nhất đó chính là trồng cây xanh, vừa tạo nên một không gian hài hòa sống động vừa kích hoạt năng lượng tốt cho cả gia đình.

Nếu bạn chọn đúng loại cây, đặt đúng hướng hợp mệnh gia chủ sẽ thúc đẩy phúc khí trợ vận và ngược lại nếu chọn sai cây thì rất có thể bạn đã rước thêm họa vào nhà, tự xua đi vận may tài lộc của chính gia đình mình.

Theo chuyên gia phong thủy Phùng Phương, 5 loại cây phong thủy sau tuyệt đối nên tránh trồng trong nhà nếu bạn không muốn nghèo kiết xác.

Cây có lá dài, nhọn

Một số cây cảnh có lá dài, nhọn, thậm chí là thẳng đứng như cây thuộc họ quyết, họ cát đằng thường mang âm khí nên không thích hợp trồng trong nhà.

Không những thế, chúng còn sinh ra hung khí, dễ làn người sống trong nhà xảy ra cãi cọ, vướng vào chuyện tranh chấp đất cát, công việc không được thuận buồm xuôi gió.

Cây xương rồng

Gai nhọn của xương rồng rất dễ sát thương, tạo ra sát khí làm ảnh hưởng xấu đến năng lượng của căn nhà, tác động không tốt tới con đường tài lộc cũng như sức khỏa của gia chủ.

Trường hợp bạn đặt chậu xương rồng ở phòng khách nơi các thành viên tụ họp, thư giãn thì loại cây này cũng sẽ gây ảnh hưởng tới hòa khí giữa các thành viên trong gia đình.

Cây đa bonsai

Nếu là một người yêu thích cây cảnh thì đa bonsai là một trong những loại cây không được bỏ qua.

Cây đa thường có rễ rất to, thô và điều này trong phong thủy bị coi là gây mất cân bằng cho ngôi nhà của bạn, gây ảnh hưởng tới việc làm ăn sức khỏe của những người sống trong nhà.

Ngoài ra, cây đa hay được trồng ở miếu, đền thờ nên không thích hợp trồng trong nhà.

Cây dạ lan hương

Đúng như cái tên, loài hoa này mang vẻ đẹp rất bắt mắt và gợi mùi hương hấp dẫn. Tuy nhiên, trong phong thủy, nếu trồng Dạ Lan Hương trong nhà có thể khiến gia đình lục đục, vợ chồng thường xuyên cãi vã, con cái không hòa thuận.

Thêm vào đó đặc tính của hoa là nở vào ban đêm, điều này cũng đươc cho là hiện thân của ma quỷ, điều này cũng được cho là hiện thân của ma quỷ, sẽ làm mất cân bằng âm dương.

Cây dâu tằm

Nếu như đa phần các loại cây trong danh sách không nên trồng trong nhà đều có độc thì cây dâu tằm là một ngoại lệ. Quả dâu có thể ăn được, khi chín quả sẽ có màu đen, vị ngọt, thường đươc dùng để ngâm rượu.

Tuy nhiên, trong tiếng Hán, dâu tằm nghĩa là đám tang, đại diện cho sự mất mát và đau thương. Bởi vậy bạn không nên trồng cây trong nhà hay trước nhà, tránh cản trở năng lượng dương đi vào trong. Thay vào đó, bạn có thể trồng trong vườn hoặc sau nhà.

Cây cảnh chỉ là một phần trong cuộc sống, điều quan trọng nhất vẫn là tình cảm và sự chăm sóc của các thành viên trong gia đình với nhau, có như thế tự khắc vượng khí và may mắn sẽ mỉm cười.

* Thông tin mang tính tham khảo.

Tác giả: Thùy Linh

Nguồn tin: Báo GD&TĐ

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP