Xã hội

Xót xa cô gái 21 tuổi người Việt tử vong tại Nhật Bản do hoả hoạn

Vụ hoả hoạn bất ngờ xảy ra ở 1 công ty tại Nhật Bản đã khiến cô gái người Việt tử vong thương tâm. Hiện gia đình nạn nhân đã làm thủ tục để sang Nhật đưa thi thể cô về quê hương.

Tối 21/6, thông tin cô gái Phan Thị M. (SN 1998, quê xã Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) tử vong tại Nhật Bản được lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Theo thông tin được chia sẻ, M. sang Nhật Bản làm công nhân đã được 1 năm. Vào ngày 20/6 công ty nơi M. làm việc bất ngờ xảy ra hoả hoạn, M. không kịp chạy thoát nên đã tử vong vô cùng thương tâm.

M. là cô gái trẻ trung và xinh xắn - Ảnh: FB

Hiện trường vụ cháy khiến M. tử vong - Ảnh: FB

Theo thông tin trên báo Tổ Quốc, ngày 20/6, chủ tịch xã Đô Thành đã xác nhận sự việc trên, đồng thời cho biết chiều cùng ngày, gia đình nạn nhân đã đến UBND xã xin xác nhận để làm thủ tục sang Nhật nhận thi thể M. đưa về quê hương.

Theo vị chủ tịch xã, do bố của M. ốm yếu nên đã ủy quyền cho người con rể (là anh rể của M.) làm thủ tục. Về hoàn cảnh gia đình nạn nhân, sơ bộ ban đầu, chính quyền địa phương cho biết, cả hai bố mẹ của M. đều làm nông nghiệp. Trước mắt chính quyền địa phương sẽ tạo mọi điều kiện để gia đình nhanh chóng hoàn thành thủ tục đi sang Nhật Bản đón thi thể người quá cố về quê.

Di ảnh của M. tại quê nhà - Ảnh: FB

Cùng nói về sự việc, trao đổi với PV, ông Phan Văn Tuyên - Chủ tịch UBND huyện Yên Thành cho hay, chiều hôm nay lãnh đạo huyện đã nắm được thông tin.

Theo ông Tuyên, chính quyền địa phương sẽ cử cán bộ xuống thăm hỏi gia đình và sẽ tìm hiểu để có biện pháp hỗ trợ theo quy định.

Tác giả: T.HẠNH

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP