Vũ Quang

Vũ Quang: Voi rừng xuất hiện quật đổ cột điện và cáp viễn thông

Mấy hôm nay, một đàn voi rừng 3 con tại vườn quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) thường xuyên xuất hiện. Đàn voi đã quật đổ cột điện, cáp viễn thông trên trục đường này.

Theo đó, vào tối ngày 3/1, đàn voi nói trên đã xuất hiện trên trục đường vào hai xã biên giới là Hương Điền và Hương Quang thuộc huyện Vũ Quang. Trong quá trình “lang thang” trên trục đường này thì đàn voi đã quật đổ cột điện, cột cáp viễn thông và biển chỉ dẫn vào khu vực biên giới. Gây mất điện và thông tin liên lạc cho hai xã biên giới trong nhiều giờ.


Đàn voi này trước đây cũng đã từng xuất hiện và gây nên việc tương tự. Trước tình trạng này, phía vườn quốc gia Vũ Quang cũng đã có kiến nghị với các cơ quan liên quan về việc củng cố lại hệ thống cột, đường dây điện và cáp việc thông thêm độ cao, chắc chắn hơn.Việc đàn voi xuất hiện thất thường trên cung đường độc đạo khoảng 15 km vào hai xã biên giới huyện Vũ Quang cũng đang khiến người dân hết sức lo ngại. Về việc này, đề nghị vườn quốc gia Vũ Quang cần có biện pháp, tránh việc voi rừng tấn công người dân. Và đồng thời cũng là ngăn chặn việc người dân có những hành động làm ảnh hưởng tới đàn voi này.


Thôn tin từ vườn quốc gia Vũ Quang cho biết, đây là đàn voi ba con duy nhất còn sót lại tại vườn quốc gia Vũ Quang, cả ba con đều là voi cái. Đàn voi này đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng.


Hoàng Phạm

PLXH

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP