Vu no bot dien: Nguoi dan ong ngoi xe lan bi chay xem - Anh 1

Người đàn ông bị bỏng nặng, ngồi gào khóc đau đớn (ảnh cắt từ clip)

Khoảng 14h30 ngày 17/11, bốt điện đặt tại vỉa hè phố Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội bất ngờ phát nổ. Thông tin ban đầu, 5 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Bà Nguyễn Thị Hải (50 tuổi), người dân ở gần khu vực kể lại, thời điểm trên bà đang ngồi bế cháu thì thấy một tiếng nổ lớn vang lên như bom. Bà Hải chạy ra thì thấy ngọn lửa bốc lớn ở bốt điện ven đường.

“Lúc đó tôi thấy một người đàn ông ngồi xe lăn (cách bốt điện khoảng 1m) đang bị lửa cháy rực người. Ngay sau đó, vợ của người đàn ông ngồi xe lăn tên Hạnh chạy ra hô lớn “cứu chồng tôi với”; “cứu chồng tôi với”. Thấy vậy, người dân ở xung quanh đã mang bình cứu hỏa mini ra xịt thẳng vào người đàn ông để dập lửa”, bà Hải kể.

Vu no bot dien: Nguoi dan ong ngoi xe lan bi chay xem - Anh 2

Hiện trường xảy ra vụ bốt điện nổ khiến nhiều người bỏng nặng

Bà Hải cho biết, người đàn ông ngồi xe lăn bị lửa thiêu cháy quần áo và tóc tên Thái (hay còn gọi là Leng). Khi dập được lửa, người đàn ông vẫn còn tỉnh. Ít phút sau đó, người dân đưa người bị bỏng lên ô tô đi bệnh viện cấp cứu.

Ông Nguyễn Xuân Đông (62 tuổi), người chứng kiến sự việc cho hay, người dân mang gần chục bình cứu hỏa mini ra dập lửa cứu người. Trong số 5 người bị thương có đôi vợ chồng bán nước khoảng 60 tuổi (chồng ngồi xe lăn) bị bỏng nặng nhất. 3 thanh niên còn lại bị nhẹ hơn. Một thanh niên lái xe taxi cũng bị ngọn lửa bốc lên người cháy xém.

Vu no bot dien: Nguoi dan ong ngoi xe lan bi chay xem - Anh 3

Ông Nguyễn Xuân Đông, nhân chứng kể lại vụ việc

“Lúc đó mọi người rất hoảng hốt, ai cũng hô hào nhau mang bình cứu hỏa mini, xách nước ra dập lửa cứu người. Khi lực lượng cứu hỏa tới, ngọn lửa ở bốt điện đã được dập tắt”, ông Đông nói thêm.

Bà Hoa, bán hàng quần áo ở gần khu vực kể thêm, khi thấy cháy nổ, bà Hạnh ngồi bán quán nước tháo chạy ra ngoài. Chồng bà Hạnh (người đàn ông ngồi xe lăn) bị cháy hết phần áo và quần, da bỏng rất nặng. Do người đàn ông bị tàn tật đi lại khó khăn nên khi xảy ra sự việc không chạy kịp.

“Cũng may thời điểm đó quán không đông và cũng ít người qua lại. Bình thường vào buổi trưa quán này có rất đông người vào uống nước, khi đó mà xảy ra cháy nổ thì hậu quả sẽ khó lường”, bà Hoa chia sẻ.

Đến gần 17h chiều cùng ngày, lực lượng công an vẫn đang tiếp tục phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tại hiện trường một xe máy cùng một chiếc xe lăn và hàng hóa bán nước của cặp vợ chồng già bị cháy hư hỏng. Cạnh đó là một số vật dụng, quần áo của nạn nhân bị cháy vứt lại ở hiện trường.

(Clip: N.T.A)