Tin Hà Tĩnh

Vụ “gửi rác” theo các đoàn tàu: Hành vi không thể chấp nhận!

Sau khi xác minh đoạn video về việc một số người dân gom rác treo lên các đoàn tàu để tàu chở đi nơi khác là sự việc diễn ra trên địa bàn thị trấn Hương Khê (Hương Khê, Hà Tĩnh), Chủ tịch UBND huyện Hương Khê đã chỉ đạo xác minh danh tính từng người, đồng thời có biện pháp tuyên truyền ngăn chặn.

Như đã đưa tin, ngày 22/10, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn video được cho là quay ở khu vực ga Hương Phố (thuộc thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê) về việc một số người dân mang từng bao tải rác treo lên các đoàn tàu để "nhờ" tàu chở đi nơi khác.

Người dân treo rác lên các toa tàu để tàu mang đi nơi khác (Ảnh cắt từ clip)

Đoạn video trên đã gây bất bình cho nhiều người xem, đa số các ý kiến đều cho rằng hành động của những người dân trên là vô ý thức, "chỉ biết sạch chỗ của mình", không thể chấp nhận được.

Trước thông tin trên, UBND huyện Hương Khê, UBND thị trấn Hương Khê đã vào cuộc xác minh và xác nhận những hình ảnh trên đúng là được quay ở một nhà ga trên địa bàn.

Khu vực chợ Sơn, thị trấn Hương Khê - địa điểm xuất hiện trong video về việc người dân treo rác lên tàu.

Chiều 22/11, trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê cho biết, sau khi nhận được thông tin, ông đã trực tiếp xem đoạn video và thừa nhận hành vi trên của người dân là không thể chấp nhận.

"Ngay cả người dân trên địa bàn người ta cũng không chấp nhận được chứ nói gì đến người dân ở các địa phương khác khi nhìn thấy hình ảnh phản cảm này" - ông Huấn nói.

Theo ông Huấn, ông đã chỉ đạo UBND thị trấn xác minh rõ danh tính người dân, có biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở người dân không được tái diễn. Nếu tái diễn sẽ xử lý về mặt hành chính.

Trong khi đó đại diện ga Hương Phố cho biết, đoạn video quay ở khu vực Chợ Sơn, nằm ngoài ga này, trước hình ảnh phản cảm trên, đơn vị đã thông tin tới chính quyền thị trấn Hương Khê có biện pháp xử lý, ngăn chặn người dân không để xảy ra vụ việc tương tự.

Đại diện ga Hương Phố còn cho biết thêm, hành vi vô ý thức này của người dân cũng gây phiền toái cho nhà ga: “Rác rơi dọc đường thì nhân viên đường sắt trên khu vực đó phải dọn. Nếu rơi vào ga nào thì ga đó phải dọn. Tất cả đều rất bất tiện”.

Tác giả: Văn Dũng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP