Du lịch

Vụ dùng bữa hết 1,2 triệu, đăng lên MXH với giá gấp đôi: Nữ du khách 'chuốc họa vào thân'

Sáng 8/8, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau có quyết định xử phạt hành chính bà N.T.T. (52 tuổi, ngụ xã Định Bình, TP Cà Mau) với số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi sử dụng Facebook để loan tin sai sự thật.

Trước đó, bà T. cùng chồng, 2 người bà con ở quê (Ninh Bình) và tài xế xe sau khi tham quan khu du lịch đã đến Nhà hàng Hương Đất Mũi (TP Cà Mau) dùng bữa.

Sau đó, chủ tài khoản Mai Vàng cho rằng nhà hàng tính giá các món ăn quá cao, nên đã đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội tố nhà hàng Hương Đất Mũi "chặt chém".

Bà T. làm việc với Cơ quan công an


Ngay sau đó, lực lượng chức năng tỉnh Cà Mau đã vào cuộc xác minh. Ngày 5/8, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Cà Mau cho hay, đơn vị này đã làm việc với phía nhà hàng Hương Đất Mũi. Theo đó, thông tin đăng tải trên mạng xã hội về giá các món ăn là chưa chính xác.

Đại diện nhà hàng Hương Đất Mũi (ấp Đất Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển) cho hay, theo hóa đơn lưu tại quán, nhóm người trên gọi 1 phần vọp hấp có giá 150.000 đồng, 1 phần cá dứa kho có giá 250.000 đồng.

Kèm theo là 1 phần cá thòi lòi nướng có giá 125.000 đồng, 2 con cua gạch 0,8kg giá 600.000 đồng, 1 phần bồn bồn xào có giá 50.000 đồng, 1 phần cơm trắng giá 30.000 đồng. Họ còn dùng 3 cái khăn lạnh có giá 9.000 đồng, 2 chai nước suối giá 20.000 đồng và mua 5 cái áo mưa giá 50.000 đồng. Tổng hóa đơn là 1.284.000 đồng. Tuy nhiên, tài khoản facebook có tên Mai Vàng lại đăng status có nội dung chi cho bữa ăn lên đến 2,5 triệu đồng.

Trước đó, dù bữa ăn chỉ hết 1.284.000 đồng nhưng chủ tài khoản Mai Vàng lại đăng lên MXH với giá 2,5 triệu và tố nhà hàng "chặt chém"


Sở VHTT&DL đã phối hợp cùng Sở TT&TT, Công an, chính quyền xã Định Bình, TP Cà Mau mời làm việc đối chủ tài khoản Mai Vàng là bà N.T.T.

Làm việc với lực chức năng rằng, bà đã đăng các món ăn với số tiền 2,5 triệu đồng là do nghe từ người chồng nói lại trong tình trạng đã uống rượu. Bà T. cũng nghe không chính xác, chỉ nghe “hai triệu hay hai rưỡi gì đó”.

Bà T. và chồng không phải là người trả tiền tại điểm du lịch Hương Đất Mũi mà do người quen quê ở Ninh Bình trả.

“Qua làm việc, bà T. nhìn nhận việc làm của mình là sai và cam kết không tái phạm. Vụ việc đang được Sở TT&TT tiếp tục xem xét xử lý theo quy định của pháp luật”, Sở VHTT&DL Cà Mau cho biết.

Tác giả: Phương Linh

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP