Pháp luật

Vụ 7 người c.h.ế.t ở Yên Bái: Bắt tạm giam 1 nhân viên nhà máy xi măng

Liên quan vụ 7 công nhân tử vong trong vụ tai nạn lao động tại Nhà máy xi măng Yên Bái, Công an tỉnh này đã khởi tố, bắt tạm giam một nhân viên nhà máy xi măng.

Bị can Trần Mạnh Hùng - Ảnh: Công an tỉnh Yên Bái

Tối 23-4, UBND tỉnh Yên Bái cho biết Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tập trung lực lượng phối hợp với các cơ quan, ngành chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ngày 22-4 tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái khiến 7 người chết.

Theo đó, căn cứ kết quả điều tra, xác minh ban đầu và các tài liệu, chứng cứ điều tra thu thập được, ngày 23-4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã quyết định khởi tố vụ án hình sự “vi phạm quy định về an toàn lao động”.

Đồng thời, ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Mạnh Hùng (sinh năm 1980, trú tại tổ 8, phường Yên Thịnh, TP Yên Bái).

Bị can Hùng là nhân viên cân băng liệu của Nhà máy xi măng Yên Bái.

Bị can Hùng bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội vi phạm quy định về an toàn lao động, quy định tại khoản 3 điều 295 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái phê chuẩn, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái đã thi hành các quyết định, lệnh tố tụng theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái đang tích cực điều tra mở rộng vụ án, làm rõ toàn bộ hành vi phạm tội của bị can Trần Mạnh Hùng cũng như những vi phạm của các cá nhân, tổ chức có liên quan để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Lời kể của công nhân thoát chết trong vụ tai nạn lao động làm 7 người tử vong ở Yên Bái

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, vào khoảng 13h30 chiều 22-4, tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái (thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) xảy ra vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng làm 7 công nhân chết, 3 người bị thương.

Nguyên nhân vụ tai nạn ban đầu được xác định là do sự cố động cơ điện của máy nghiền dẫn đến tai nạn cho các công nhân đang trực tiếp thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa máy.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn và các lãnh đạo tỉnh đã đến hiện trường, họp bàn và chỉ đạo các biện pháp để xử lý, giải quyết sự cố vụ tai nạn.

Tác giả: CHÍ TUỆ

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP