Pháp luật

Vợ của Tuấn 'khỉ' bị công an triệu tập

Để phục vụ công tác điều tra, Công an TP HCM đã triệu tập vợ Tuấn khỉ và hai người khác lên làm việc, lấy lời khai.

Ngày 7-2, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã triệu tập bà T.T.K.T (SN 1987, vợ Lê Quốc Tuấn, tự Tuấn "khỉ") lên làm việc về một số vấn đề liên quan. Ngoài ra, Công an TP HCM cũng triệu tập bà H.T.T. (SN1975) và N.T.T. (SN 1972) để lấy lời khai một số nội dung.

Ngoài 3 người này, Công an TP HCM cũng đã làm việc, lấy lời khai rất nhiều người liên quan đến hành vi đánh bạc của Tuấn "khỉ" cũng như những người khác tại vườn nhãn xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP HCM.

Sau khi làm việc, cả 3 đã được Công an TP HCM cho về. Đến nay, Ban Giám đốc Công an TP HCM cho biết công tác điều tra, truy bắt Lê Quốc Tuấn đang hết sức khẩn trương, gấp rút.

Công tác truy tìm đối tượng vẫn gấp rút, khẩn trương

Công an TP HCM tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Long An, Tây Ninh và nhiều tỉnh thành khác để truy bắt Lê Quốc Tuấn.

Sau khi xảy ra vụ án, tối 30-1, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Quyết định truy nã đối với Lê Quốc Tuấn (SN 1987, ngụ huyện Củ Chi, TP HCM) về các tội: Giết người, Cướp tài sản, tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Đặc điểm đối tượng: Cao 1,66m, nặng 69kg, da hơi ngăm đen, tóc đen hớt cao, sẹo chấm cách 2 cm trên trước đầu mày trái, sóng mũi cao, nói giọng miền Nam. Vũ khí đối tượng dùng để gây án là súng AK bán xếp.

Đặc điểm vật chứng truy tìm: xe máy hiệu Nouvo V màu đỏ đen, biển số 59Y2 301.98; xe máy hiệu Wave màu xanh, biển số 59X2 595.12.

Hiện các đơn vị thuộc Bộ Công an và Công an TP HCM đang truy tìm Lê Quốc Tuấn. Đây là đối tượng đặc biệt nguy hiểm, có vũ khí và rất manh động, không loại trừ khả năng đối tượng sẽ đến địa phương khác để ẩn náu.

Công an TP HCM đề nghị người dân nâng cao ý thức cảnh giác, khi phát hiện đối tượng cần báo ngay cho công an, viện kiểm sát, Ủy ban Nhân dân gần nhất. Hoặc gọi đến Công an TP HCM theo số 0909.626.363.

Đồng thời, Công an TP HCM kêu gọi Lê Quốc Tuấn ra đầu thú để nhận được khoan hồng của pháp luật.

Chiều 29-1, Lê Quốc Tuấn đã dùng súng AK bắn vào nhóm người đánh bạc ở vườn nhãn xã Tân Thạnh Đông, Củ Chi khiến 5 người chết, 3 người bị thương. Sau khi gây án, Tuấn lấy xe SH bỏ trốn sau đó lấy một xe Nouvo khác để tẩu thoát.

Tác giả: Phạm Dũng

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP