Thể thao

V.League 2022: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thất bại ngay trên sân nhà

Tối 30/7, trên sân vận động tỉnh Hà Tĩnh đã diễn ra trận đấu giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sài Gòn FC, trong khuôn khổ vòng 10 Giải Bóng đá vô địch quốc gia - Night Wolf 2022 (V.League 2022).

Một triển khai bóng dọc biên của cầu thủ đội Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Sau 90 phút thi đấu, các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bị đội khách Sài Gòn FC đánh bại với tỷ số 3-4.

Theo nhận định của các nhà chuyên môn, tiếp Sài Gòn FC trên sân nhà Hà Tĩnh là cơ hội thuận lợi để thầy trò Huấn luyện viên Nguyễn Thành Công bên phía Hồng Lĩnh Hà Tĩnh kiếm trọn 3 điểm trước đối thủ. Bởi phong độ của Sài Gòn FC ở mùa giải năm nay đang rất tệ hại, kể từ đầu giải đến nay thầy trò Huấn luyện viên Phùng Thanh Phương chỉ biết hòa và thua, đang đứng cuối Bảng xếp hạng V.League 2022.

Tuy nhiên, bước vào trận đấu với việc thiếu nhiều trụ cột do bị chấn thương và thẻ phạt, các cầu thủ chủ nhà đã không thể hiện được sức mạnh của mình. Sau khi tiếng còi khai cuộc vang lên, nhiều khán giả trên sân Hà Tĩnh ngồi chưa “ấm chổ” thì lưới của chủ nhà đã rung lên sau pha tấn công đầu tiên của đội khách. Phút thứ 5 của trận đấu, từ tình huống tấn công, bóng được đưa vào khu vực cấm địa, tiền đạo Gustavo mang áo số 9 bên phía Sài Gòn FC bật cao đánh đầu mở tỷ số của trận đấu.

Nhận bàn thua chóng vánh, các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bừng tỉnh và đẩy cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn sàn bằng. Sau nhiều tình huống bỏ lỡ đáng tiếc, phút thứ 30 của trận đấu, sau pha tấn công hay bên cánh phải, tiền đạo Machado bên phía Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có bàn thắng đẹp mắt để cân bằng tỷ số 1-1. Tuy nhiên, trong một ngày thi đấu thăng hoa, chính tiền đạo Gustavo của Sài Gòn FC đã có bàn thắng thứ hai bằng pha sút bóng chìm, đưa đội khách vươn lên dẫn 2-1. Đây cũng là tỷ số sau 45 phút thi đấu của hiệp I.

Sang hiệp II, kịch bản ghi bàn của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng rất giống với cách mà Sài Gòn FC ghi bàn vào lưới của đội chủ nhà ở hiệp I. Khi hiệp hai mới trôi qua được 5 phút (tức phút 50 của trận đấu), từ tính huống chuyền bóng dài vào khu vực cấm địa của thủ môn đội khách, tiền đạo mang áo số 9 bên đội chủ nhà là Paollo đã thoát xuống đệm bóng nhẹ nhàng vào lưới thủ môn Văn Phong để cân bằng tỷ số 2-2 cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Tuy nhiên, chỉ 3 phút sau, Sài Gòn FC đã có lần thứ 3 lại vượt lên dẫn bàn. nhờ công của tiền đạo Andre Filipe.

Liên tiếp bị đội khách dẫn bàn, các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã tràn lên tấn công nhằm tìm bàn thắng gỡ hòa. Nhưng trong ngày thi đấu thăng hoa, các cầu thủ Sài Gòn FC đã tận dụng thành công các cơ hội đã tạo ra để ghi bàn thứ 4 vào lưới của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nhờ công của tiền đạo Đỗ Merlo ở phút 85 của trận đấu.

Một tấn công biên của cầu thủ đội Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Những phút còn lại của trận đấu, dù các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã rất nỗ lực tấn công khung thành đội khách, nhưng họ cũng chỉ kịp ghi bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 3-4 do công của cầu thủ Đào Văn Nam ở phút 87. Đây cũng là trận thua thứ hai liên tiếp của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân nhà.

Những phút còn lại của trận đấu, dù các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã rất nỗ lực tấn công khung thành đội khách, nhưng họ cũng chỉ kịp ghi bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 3-4 do công của cầu thủ Đào Văn Nam ở phút 87. Đây cũng là trận thua thứ hai liên tiếp của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân nhà.

Tác giả: Phan Quân

Nguồn tin: Báo Tin tức

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP