Thể thao

Việt Nam vào bảng đấu siêu nặng ở World Cup 2023

Kết quả bốc thăm vòng bảng World Cup 2023 đưa tuyển Việt Nam vào bảng đấu rất nặng khi có Mỹ, Hà Lan.

Lễ bốc thăm World Cup nữ 2023 diễn ra ở Auckland (New Zealand). Tuyển nữ Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 3 cùng Costa Rica, Jamaica, Thụy Sĩ, Đan Mạch, CH Ireland, Colombia và Argentina.

Theo đó, kết quả bốc thăm World Cup nữ 2023 đưa nữ Việt Nam vào bảng E gồm Mỹ, Hà Lan và đội thắng play-off bảng A. Đây là bảng đấu quá khi Mỹ là đương kim vô địch và Hà Lan là đương kim á quân.

Kết quả bốc thăm vòng bảng World Cup 2023 đưa tuyển Việt Nam vào bảng đấu rất nặng khi có Mỹ, Hà Lan.


Thực tế, Việt Nam đến World Cup 2023 với tinh thần học hỏi và trải nghiệm sân chơi lớn nhất của bóng đá nữ thế giới.

HLV Mai Đức Chung đã nói trước ngày bốc thăm: “Cá nhân tôi và toàn đội rất vui mừng khi giành được tấm vé tham dự VCK FIFA World Cup nữ. Đây là lần đầu tiên chúng ta có được cơ hội này sau bao năm mong đợi.

Niềm hạnh phúc này đến từ công sức, sự đoàn kết của toàn đội cùng lãnh đạo Nhà nước, các bộ, ban, ngành, LĐBĐVN, các nhà tài trợ và cổ động viên đã đồng hành cùng bóng đá Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Tại vòng đấu này, tất cả các đối thủ đều là những đội bóng mạnh. Vì thế, đây là cơ hội để ĐT nữ Việt Nam rèn luyện, học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm. Không dễ để có thể mời được các đối thủ mạnh như vậy sang thi đấu cùng chúng ta. Thế nhưng lần này chúng ta có cơ hội để thi đấu cùng họ, đó là điều hạnh phúc nhất.

Chúng ta chưa thể đặt thành tích cao ở thời điểm này, nhưng toàn đội sẽ cố gắng phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao để đạt được các yêu cầu đề ra về chuyên môn”.

“Lần tập trung này Ban huấn luyện sẽ triệu tập lượng lớn các cầu thủ nhằm rà soát và tuyển chọn các gương mặt trẻ, mới để có thể kế cận đàn chị. Các lứa vận động viên nhiều tuổi phần nào cũng sẽ có những ảnh hưởng về thể lực. Vì thế, chúng tôi sẽ xen kẽ các cầu thủ mới và cũ để đạt được các yêu cầu tốt nhất về chuyên môn trong tập luyện và thi đấu”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ về kế hoạch của ĐT nữ Việt Nam.

World Cup nữ 2023 diễn ra từ ngày 20/7 đến 20/8/2023 tại Australia và New Zealand.

Tác giả: Văn Nhân

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP