Cuộc sống

Về nhà bất ngờ, tôi nghe được bí mật về thân thế thật sự của em gái mình

Dì ấy đã giấu cả gia đình một bí mật lớn động trời như vậy. Tôi không dám tưởng tượng thái độ của bố và em gái mình khi biết sự thật này.

Tôi làm việc tại một công ty điện tử liên kết với nước ngoài. Từ nhỏ, tôi đã sống trong gia đình đặc biệt. Mẹ tôi mất sớm vì bệnh hiểm nghèo. Sau vài năm, bố tôi đi bước nữa. Là con trai, tôi khó mở lòng để tâm sự với bố.

Mẹ kế của tôi là một người phụ nữ đảm đang, tôi gọi mẹ kế là dì. Bề ngoài nóng tính nhưng thực chất dì rất tốt bụng. Từ khi bố tôi lấy dì ấy, cuộc sống của hai bố con tôi được chăm sóc tươm tất hơn. Từ nhỏ đến lớn, dì chưa từng đánh tôi. Tức giận đến thế nào, dì cũng chỉ quát tháo lớn tiếng rồi lúc sau lại đâu vào đấy.

Khi tôi lên mười, dì sinh cho bố tôi một cô con gái. Trước đó, vào thời gian dì mang thai, vì bố tôi đi công tác tỉnh xa nên dì về nhà ngoại sinh sống, còn tôi được gửi sang nhà bà nội. Khi bố tôi trở về thì con gái đã được ba tháng tuổi.

Tuy nhiên, em gái cùng cha khác mẹ càng lớn càng chẳng giống bố tôi và dì ấy chút nào. Em ấy không có cá tính mạnh như mẹ mình, lúc nào cũng nhỏ nhẹ, dịu dàng. Khi tôi lớn lên, đi học rồi đi làm xa nhà nên hai anh em không có cơ hội chuyện trò nhiều. Tuy nhiên, mỗi khi có dịp về nhà, tôi đều cố gắng dành thời gian cho mọi người trong gia đình.

Em gái cùng cha khác mẹ càng lớn càng chẳng giống bố tôi và dì ấy. (Ảnh minh họa)

Năm nay, em gái tôi bước vào kỳ thi đại học. Tuần này, tôi mua được cuốn tuyển tập đề thi hay. Khi có việc cần về quê, tôi tiện mang cho em ấy luôn. Vì tôi về bất ngờ vào giữa tuần và cũng dự định đi ngay nên không báo cho ai biết.

Bước vào sân, tôi thấy ngoài bậc thềm có đôi giày cao gót. Thấy tiếng người lạ bên trong, tôi đứng nép ở cạnh cửa để nghe ngóng. Một người phụ nữ ngồi đối diện dì, đang nài nỉ để dì hãy nhận tiền. Nghe hết câu chuyện của họ, tôi không khỏi bàng hoàng.

Em gái cùng cha khác mẹ của tôi vốn không phải là con ruột của bố tôi và dì ấy. Dì bất cẩn bị sảy thai vào tháng thứ năm. Tuy nhiên, vì sợ bố tôi lo lắng mà dì đã giấu đi sự thật. Một người bạn cũ của dì lầm lỡ nên sinh con ra nhưng không thể nuôi. Thấy vậy, dì nhận nuôi đứa trẻ ấy và vẫn giữ kín bí mật này.

Tôi không muốn em gái bị khủng hoảng tâm lý. (Ảnh minh họa)

Người phụ nữ kia chính là bạn cũ của dì ấy, tìm đến nhà tôi để cho con gái một khoản tiền lớn nhưng dì đã từ chối. Họ kết thúc cuộc trò chuyện nhanh chóng để không ai phát hiện ra. Khi ấy, tôi đã kịp thời đi ra phía sau nhà.

Từ khi biết sự thật ấy, lòng tôi không lúc nào nhẹ nhàng. Dì ấy đã giấu cả gia đình một bí mật lớn động trời như vậy. Tôi không dám tưởng tượng thái độ của bố và em gái mình khi biết sự thật này.

Chỉ còn hơn tháng nữa là em gái tôi thi đại học, tôi không muốn em ấy bị khủng hoảng tâm lý. Thế nhưng, nếu dì không may để lộ chuyện này trước kì thi thì còn tệ hại hơn. Hơn nữa, nếu cố giấu, tôi sẽ tiếp tục sống trong ngày tháng thấp thỏm, lo âu. Cách nào để giải quyết mọi chuyện ổn thỏa đây mọi người ơi?

Tác giả: Tuấn Vũ

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP