Trong nước

Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Nhiều cán bộ cấp cao có khuyết điểm

 

Thông báo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XI họp kỳ thứ 21 (11-20/11) tại Hà Nội cho biết, một số tổ chức đảng và cán bộ cấp cao đã có khuyết điểm trong quá trình công tác, gây ra hậu quả.

Về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT), Ban Kiểm tra trung ương kết luận, Ban Thường vụ Đảng ủy Ngân hàng có những khuyết điểm như trong lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra để xảy ra một số vi phạm trong hoạt động tín dụng và bố trí, sắp xếp, quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ.

Ông Đỗ Tất Ngọc, nguyên Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Thế Bình, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý trong thực hiện nhiệm vụ được giao, gây một số hậu quả.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu thực hiện quy trình kiểm điểm, xem xét trách nhiệm đối với các ông Đỗ Tất Ngọc và Nguyễn Thế Bình; nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy, các ông Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng thành viên và Kiều Trọng Tuyến, nguyên Phó bí thư Đảng ủy, Phó tổng giám đốc Ngân hàng NNPTNT.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương  Nhiều quan chức cấp cao bị kỷ luật

Ông Nguyễn Thế Bình, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng NNPTNT bị đề nghị xem xét trách nhiệm.

Về Tổng công ty lương thực miền Bắc: Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty này đã có khuyết điểm trong công tác quản lý cán bộ, đầu tư và quản lý tài chính, sản xuất kinh doanh. Ông Trần Bá Hoàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty có khuyết điểm, sai phạm về xây dựng quy chế và công tác cán bộ, sai phạm trong quản lý đầu tư, quản lý tài chính, sản xuất kinh doanh.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu các tổ chức Đảng thực hiện quy trình kiểm điểm, xem xét trách nhiệm với Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Lương thực Miền Bắc, ông Trần Bá Hoàn và các cá nhân có liên quan.

Về xem xét kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng với Ban Thường vụ và Ủy ban Kiểm tra các tỉnh Bạc Liêu, Bình Định; Ban Thường vụ, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Quân khu 3, Tổng cục Xây dựng Lực lượng CAND, Ủy ban Kiểm tra kết luận, các đơn vị nói trên bộc lộ một số khuyết điểm, hạn chế cần được kịp thời khắc phục như công tác kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ với các cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc chưa thường xuyên, chưa kịp thời ngăn chặn vi phạm của đảng viên; chưa sâu sát lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát. Có nơi Ủy ban Kiểm tra chưa làm tốt chức năng tham mưu giúp cấp ủy và chưa thực hiện toàn diện các nhiệm vụ kiểm tra; ít thực hiện nhiệm vụ kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm…

Về giải quyết tố cáo với các đảng viên là cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý:

Với Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban Kiểm tra kết luận, đơn tố cáo có nội dung không đúng và có nội dung chưa có cơ sở để kết luận. Tuy nhiên, Đảng đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam cần rút kinh nghiệm trong chỉ đạo giải quyết một số vụ việc ở Báo Đại Đoàn kết.

Nội dung tố cáo Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng được kết luận phần lớn là không đúng. Đồng chí tư lệnh có một số thiếu sót trong giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Ủy ban Kiểm tra yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và cá nhân đồng chí kiểm điểm rút kinh nghiệm, chỉ đạo xử lý dứt điểm đơn khiếu nại, tố cáo không để kéo dài.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp và Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp có khuyết điểm trong lãnh đạo, xử lý cán bộ vi phạm không dứt điểm, gây bức xúc trong dư luận. Ủy ban Kiểm tra yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp và Bí thư Tỉnh uỷ kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Ông Bùi Hồng Lĩnh, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã có khuyết điểm, vi phạm đến mức phải kiểm điểm, xem xét trách nhiệm trong việc ban hành công văn hướng dẫn xử lý vướng mắc khi tiếp nhận hồ sơ giải quyết chế độ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Ông Hồ Xuân Mãn, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế có khuyết điểm, vi phạm phải được xem xét, xử lý theo quy định. Ủy ban Kiểm tra báo cáo Ban Bí thư xem xét, quyết định xử lý việc phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng Vũ trang Nhân dân trong thời kỳ chống Mỹ”.

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra còn đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Phước Tường, nguyên Đảng ủy viên, nguyên Trưởng ban, phụ trách Phòng Quản lý đầu tư quỹ, Ban Kế hoạch tài chính, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam.

Theo Uỷ ban Kiểm tra, trong thời gian làm Trưởng ban, phụ trách Phòng Quản lý đầu tư quỹ, Ban Kế hoạch Tài chính, ông Tường đã có khuyết điểm, vi phạm. Ủy ban Kiểm tra quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Phước Tường bằng hình thức cảnh cáo.

Theo TTXVN

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP