Xã hội

TS trưởng phòng TN&MT xưng “mày tao” với dân trở lại làm việc

Ngày 2/4, trao đổi với Infonet, ông Lê Văn Thịnh - Chánh Văn phòng UBND thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) thông tin, bà Đàm Thị Hệ - Trưởng phòng TN&MT thị xã đã trở lại làm việc sau 5 ngày nghỉ phép mà không có xác nhận của lãnh đạo.

Bà Hệ vừa nói, vừa chỉ tay vào mặt người dân. (Ảnh cắt từ clip).

Ông Thịnh cho biết: “Đơn xin nghỉ phép của bà Đàm Thị Hệ - Trưởng phòng TN&MT đề ngày 26/3, nhưng đến sáng 27/3 Văn phòng UBND thị xã mới nhận được. Thời điểm nhận đơn, trong đơn chưa có chữ ký hay xác nhận của Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa”.

“Trong đơn, bà Hệ xin nghỉ từ ngày 27/3 đến ngày 12/4/2019. Tuy nhiên, sáng thứ 2 ngày 01/4, bà Hệ đến cơ quan gặp tôi và thông báo là không nghỉ phép nữa”, ông Thịnh thông tin thêm.

Phóng viên đặt câu hỏi, khi chưa được sự cho phép của cấp trên mà bà Hệ vẫn tự tiện nghỉ là đúng hay sai? Vị Chánh Văn phòng chia sẻ: “Trước khi nghỉ phép, bà Hệ có xin ý kiến của Chủ tịch với lại Bí thư hay không thì tôi không rõ. Thời điểm đó, Chủ tịch UBND thị xã đang đi học, không có mặt tại cơ quan”.

Trụ sở UBND thị xã Gia Nghĩa, nơi Tiến sĩ Đàm Thị Hệ đang công tác.

Trước đó, trao đổi với Infonet, ông Trần Đình Ninh - Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho biết đã chỉ đạo UBND thị xã, giao cho phòng Nội vụ tổ chức kiểm điểm theo quy định: “Yên tâm, chúng tôi sẽ làm nghiêm túc, không có chuyện bao che gì ai cả”.

Nói về dư luận ở tỉnh nhà đang rất bức xúc bởi thái độ hách dịch, đe nẹt nhân viên, xúc phạm người dân của Tiến sĩ Đàm Thị Hệ, người đứng đầu thị xã Gia Nghĩa thẳng thắn: “Dư luận bức xúc là đúng. Với tư cách là Trưởng phòng Tài nguyên mà nói như vậy thì ai chẳng bức xúc. Ngay cả bản thân tôi cũng rất bức xúc, không phải chỉ riêng dư luận và báo chí”.

Khác với sự sốt sắng, khẩn trương vào cuộc của Chủ tịch BND thị xã, khi PV Infonet đề cập đến việc bà Hệ phát ngôn thiếu chuẩn mực, làm xấu hình ảnh người cán bộ đảng viên, làm mất lòng tin của quần chúng nhân dân, ông Nguyễn Bốn - Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông điềm tĩnh: “Có cái gì đâu, anh liên hệ với thị xã đi nha, tôi đang bận việc”, rồi tắt máy.

Văn bản chỉ đạo của UBND thị xã, giao cho phòng Nội vụ tổ chức kiểm điểm theo quy định.

Như Infonet đã thông tin, ngày 25/3 trên mạng xã hội xuất hiện một vieo clip quay lại buổi làm việc giữa đoàn cán bộ phòng TN&MT thị xã Gia Nghĩa với một hộ dân liên quan đến việc chuyển mục đích sử dụng đất và làm đường giao thông tại phường Nghĩa Trung.

Trong video, Tiến sĩ Đàm Thị Hệ - Bí thư chi bộ, Trưởng phòng TN&MT thị xã Gia Nghĩa vừa nói, vừa chỉ tay vào mặt người dân với giọng điệu rất hách dịch: “Tao không muốn làm việc với dân ở đây. Tao không cần kê khai của dân, tao chỉ cần xác nhận, tao làm việc độc lập. Tao không sợ thằng nào bảo kê ở đây nha, dù là thằng nào ở phòng Tài nguyên, bảo kê là tao chấp đó”.

Khi người dân nói rằng “Đây là dân người ta đi đấy”, người phụ nữ “quyền lực” này lại có phát ngôn rất bừa bãi, xúc phạm người dân.

Vị Trưởng phòng này còn đe dọa: “Tao sẽ cho công an xác minh đấy. Đừng thách thức tao. Tao đã ra tay thì tao không ngán đứa nào đâu... tao không mời dân, sao nay lại có dân... Tao ghét nhất là làm mà đằng sau báo, thông tin trong thì chưa biết mà ngoài đã biết rồi”.

Để dằn mặt người đàn ông có thửa đất, nữ cán bộ này cảnh cáo: “Tao sẽ gọi cho lãnh đạo của mày chứ mày đừng có bố láo với tao nha”. Rồi lôi chuyện đời tư từ xa xưa của người này ra đay nghiến, sĩ nhục.

Đặc biệt, bà Hệ tuyên bố: “Ăn cướp của nhà nước thì được, ăn cướp của nhà nước thì dễ nhưng ăn cướp của tao không dễ đâu”.

Tác giả: Trần Hoàn

Nguồn tin: Báo Infonet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP