Trong Nước

Trọng tài cứu HAGL: Vì bầu Đức đã “nói xấu” ông Mùi?

Bầu Đức bỏ đám cưới xem hết trận, khuôn mặt từ tốn đón chiến thắng chứ không sướng ra mặt vì “đám nhỏ” cắt được chuỗi 3 trận thua liên tiếp. “Quà” mà quân của Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi tặng cho HAGL là bàn thắng bất ngờ đến độ tác giả chẳng thèm… ăn mừng. Xem lại bàn thắng tranh cãi mà HAGL ghi được vào lưới Quảng Nam:

Quân ông Mùi giải cứu phố Núi

Thật rằng là như thế, bởi dù chưa đến mức lâm nguy như những vòng đấu đầu tiên nhưng việc liên tục thua trong những trận đấu quan trọng gần đây đang làm HAGL chới với.

Cũng cần tính xa hơn chút nữa: với số điểm hiện có để yên tâm trụ hạng, đội bóng phố Núi còn phải nỗ lực rất nhiều, trong khi HAGL không có điều kiện bổ sung lực lượng ở giai đoạn 2 giống như nhiều đội bóng đang chạy lũ đang toan tính.


Thua liên tiếp 3 trận, HAGL (áo trắng) cần chiến thắng hơn bao giờ hết.Ảnh: TNO

HAGL của bầu Đức cần chiến thắng hơn bao giờ hết, nhất là khi thời điểm Công Phượng và đồng đội ra sân, đội nhà vừa có cú bắt tay dài hạn với Mito Hollyhock. Một chiến thắng cho HAGL sẽ làm mát mặt hơn cho thương vụ này của ông chủ đội nhà.

Khát khao chiến thắng của HAGL rốt cuộc đã được đền đáp với bàn thắng duy nhất của Châu Ngọc Quang vào lưới Quảng Nam, trong sự phản ứng của đội khách.

Đúng sai ở bàn thắng này là việc của Ban trọng tài, là việc của Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi- người bị bầu Đức đòi đuổi ngay lập tức hay Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền. Song, nên nhớ rằng HLV đội khách vốn ít khi chỉ trích trọng tài như ông Hoàng Văn Phúc cũng phải kêu lên rằng: Không hiểu vì chuyên môn hay tư tưởng mà công nhận bàn thắng đó.

Cũng khoan nói về tư tưởng, chỉ riêng việc công nhận ngay bàn thắng cho đội bóng phố Núi trong một tình huống mà hầu hết đều nhìn nhận là “gợn gợn” thì hẳn là có nhiều lý do để nhìn thấy rất nhiều điều vô lý. Trọng tài Hoàng Anh Tuấn bỗng dưng quên hội ý với trợ lý Phan Việt Thái, bất chấp việc cầu thủ Quảng Nam phản ứng ra mặt để dứt khoát công nhận bàn thắng.

Cựu Còi vàng Dương Mạnh Hùng đã đặt dấu hỏi vì sao đồng nghiệp Tuấn “Thanh Trì” khờ, vội vã công nhận bàn thắng như thế? Kèm theo là tuyên bố không phục đàn em, vì trong trận mắc lỗi tình huống bắt có lợi cho HAGL.

Cũng chẳng cần nói đúng- sai thế nào khi công nhận bàn thắng, nhưng thật hài hước khi Châu Ngọc Quang- tác giả bàn thắng “cứu” HAGL- ngỡ ngàng đến độ chẳng thèm ăn mừng với đồng đội. Dường như cầu thủ trẻ này biết vấn đề ở chỗ nào, ngỡ ngàng vì bàn thắng giống như món quà trên trời rơi xuống.

Vì bầu Đức?

Đương nhiên, với vai trò PCT phụ trách tài chính của VFF bầu Đức… chẳng là gì trong con mắt các vua – những người thuộc về một nơi có vị trí độc lập ngay cả với chính… VFF.

Nhưng rõ ràng, suốt một thời gian dài bầu Đức là người đả kích, phê phán rồi cả lên án ban trọng tài, và cụ thể hơn là đương kim Trưởng ban Nguyễn Văn Mùi thì e rằng nơi đây cũng phải “chờn” đôi chút.


Và HAGL đã hạ Quảng Nam bằng một bàn thắng tranh cãi.Ảnh: Zing

Bầu Đức không chỉ một lần, mà là rất nhiều với cả cương vị PCT VFF, UV BCH lẫn ông chủ đội bóng đã đòi cải cách ban trọng tài rất quyết liệt ít nhiều đã đẩy các vua sân cỏ vào thế khó có thể không nương.

Chưa biết “chờn” hay nương đến đâu, nhưng rõ ràng bàn thắng mà HAGL có trong trận đấu với Quảng Nam là không… đàng hoàng đến từ những tiếng còi, cái phất cờ của các trọng tài.

Bàn thắng ấy đến không đơn thuần là một tình huống không rõ ràng hay quá nhanh, khi thực tế ngay trước khi Công Phượng có thể chạm bóng, Châu Ngọc Quang cũng đã có “dấu hiệu” việt vị.

Nhưng rốt cuộc vì điều gì đó, hay “ngại” bầu Đức đang có mặt trên sân khiến cả trọng tài chính Hoàng Anh Tuấn và trợ lý Phan Việt Thái “tặc lưỡi” bỏ qua để khiến câu chuyện “ngán” ông chủ đội bóng phố Núi là thật.

Đến giờ, khi mọi thứ đã xong, đương nhiên HAGL vô can nhưng Quảng Nam lại quá thiệt. Trọng tài mắc lỗi nặng nhưng e rằng cũng chỉ là “lỗi nhận định” như chính đội trưởng Quảng Nam Đinh Thanh Trung chua chát nói trên mạng xã hội.

Chừng ấy thôi mà còn hớn hở sung sướng hay phấn khích được với chiến thắng nhờ món quà của trọng tài thì chắc chắn không phải… bầu Đức. Biểu cảm của ông bầu đội bóng phố Núi đã nói lên tất cả!

Tác giả: Duy Nguyễn

Nguồn tin: Báo VietNamnet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP