Thể thao

Trợ lý số 1 của ông Park Hang-seo chia tay đội tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2022?

Lee Young-jin, được ví như “bộ não” của HLV Park Hang-seo, có thể kết thúc hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sau AFF Cup 2022.

Trợ lý Lee là người song hành với HLV Park Hang-seo ở các ĐTQG, được ví như “cánh tay phải” của nhà cầm quân Hàn Quốc. Ông Lee trợ giúp các vấn đề về chuyên môn cho HLV Park Hang-seo, bao gồm cả lên phương án chiến thuật trận đấu.

Mới đây, VFF đã chính thức công bố sẽ không tiếp tục gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo theo nguyện vọng của ông. AFF Cup 2022 sẽ là giải đấu cuối ông Park đảm nhiệm ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Hợp đồng của ông với VFF sẽ kết thúc trong tháng 1/2023.

Cùng với sự ra đi của ông Park, trợ lý Lee Young-jin và một người Hàn Quốc khác, HLV thể lực Park Sung-gyun cũng có thể chia tay đội tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2022. Trả lời Tiền Phong, một lãnh đạo VFF cho biết:

“Về nguyên tắc, HLV trưởng là người quyết định chọn trợ lý. Vì vậy cần chờ xem HLV mới lựa chọn ai, sau đó VFF sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết”.

Thông tin của Tiền Phong cho biết sau khi công bố việc chia tay HLV Park Hang-seo, VFF đã nhận được hồ sơ nhiều ứng viên ứng cử, trong đó gồm cả những gương mặt khá có tiếng tăm từ châu Âu. Tuy nhiên, VFF dự kiến chỉ sàng lọc hồ sơ, lựa chọn những trường hợp tiềm năng sau đại hội 9 VFF, diễn ra ngày 6/11 tới. Sau thời điểm trên, bộ máy lãnh đạo mới của VFF sẽ được hoàn thiện, bao gồm bộ phận chuyên môn.


Tác giả: Tiểu Phùng

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP