Chuyện khó tin

Bé trai 3 tuổi bị chú ruột cắt đứt dương vật

Bé trai 3 tuổi Nguyễn Văn L. (ở Bắc Ninh) được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng máu chảy ròng đến tận chân từ vết thương do dương vật bị cắt đứt rời

Phẫu thuật nối dương vật cho bé trai - Ảnh: Bệnh viện Nhi trung ương cung cấp
Phẫu thuật nối dương vật cho bé trai – Ảnh: Bệnh viện Nhi trung ương cung cấp
Tai họa xảy ra khi bé trai chơi ở nhà thì bị người chú ruột dùng dao cắt đứt rời dương vật. Gia đình cho biết, người chú này bị bệnh tâm thần.

Ngay sau đó, gia đình hốt hoảng vội đưa bé đến cấp cứu tại bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Bắc Ninh, được sơ cứu, băng ép, sau đó khẩn trương chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương.

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Phạm Duy Hiền, Trưởng khoa Ngoại (Bệnh viện Nhi trung ương), cháu L. được chuyến đến chiều tối 13.4, trong tình trạng kích thích, quấy khóc.

Qua khám vết thương, các bác sĩ nhận thấy cháu bé bị tổn thương rất phức tạp: vết thương gây lóc toàn bộ da dương vật và bìu trái, lộ tinh hoàn trái, thân dương vật đứt bán phần bên trái, vạt da lóc bị thiểu dưỡng do không có máu đến đã tím đi.

“Chúng tôi đã tiến hành làm các xét nghiệm cơ bản cho cháu bé đồng thời khẩn trương huy động đầy đủ các ê-kíp chuyên khoa sâu của bệnh viện như Ngoại, Ngoại tiết niệu, Gây mê hồi sức, Vi phẫu tạo hình…, cùng thăm khám và cùng phối hợp phẫu thuật cho cháu bé ngay trong đêm.”- TS Hiền cho biết.

Trong ca mổ, các phẫu thuật viên đã tiến hành khâu phục hồi vật hang, vật xốp, nối động mạch, tĩnh mạch và thần kinh dương vật dưới kính hiển vi điện tử, sau đó xử trí vạt da lóc, khâu nối tĩnh mạch, tạo hình gốc dương vật bằng vạt da tại chỗ.

Ca phẫu thuật kéo dài hơn 5 tiếng thành công tốt đẹp. Đến hôm nay, ngày thứ 5 sau mổ, dương vật bệnh nhi đã hồng hào cho thấy vết khâu nối tốt, đủ máu nuôi dưỡng; vết mổ khô, vạt da sống cấp máu tốt, nước tiểu trong, tình trạng sức khỏe của L. đã ổn định. Tuy nhiên cháu vẫn cần tiếp tục được theo dõi thêm.

“Tâm thần phân liệt là một chứng bệnh kinh niên, gây rối loạn chức năng não bộ nghiêm trọng khiến người bệnh bị ảo giác hoặc rối loạn suy nghĩ. Người mắc chứng tâm thần phân liệt có cách hành xử rất bạo lực, do đó nếu trong gia đình có người mắc chứng bệnh này các bậc phụ huynh cần đặc biệt chú ý, không để cho trẻ chơi cùng, tránh các hậu quả đáng tiếc xảy ra”, bác sĩ khuyến cáo.

Nam Sơn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP