Trong nước

Tìm phương án xử lý nữ tiễn sĩ xưng mày-tao với dân

"Chúng tôi vẫn đang tiếp tục nghiên cứu, đối chiếu với các quy định để đề xuất phương án xử lý phù hợp đối với bà Đàm Thị Hệ"

Trao đổi với Đất Việt chiều 5/4, một lãnh đạo UBND thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho biết, hiện tại phòng Nội vụ đã hoàn thành việc kiểm tra, xác minh đoạn clip ghi lại cảnh Tiến sĩ Đàm Thị Hệ - Trưởng phòng TN&MT thị xã xưng hô "mày-tao" với người dân khi thực thi công vụ.

Qua kiểm tra, xác minh, phòng Nội vụ thị xã Gia Nghĩa xác định, bà Đàm Thị Hệ chính là người phụ nữ xuất hiện trong clip lan truyền trên mạng xã hội.

Chia sẻ với phóng viên, đại diện phòng Nội vụ Thị xã Gia Nghĩa cho hay: "Việc điều tra, xác minh đã hoàn thành. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang tiếp tục nghiên cứu, đối chiếu với các quy định để đề xuất phương án xử lý phù hợp đối với bà Đàm Thị Hệ".

Sau khi thống nhất phương án xử lý bà Hệ, UBND thị xã Gia Nghĩa sẽ tổ chức một cuộc họp rồi báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 12/4.

Bà Hệ vừa nói vừa chỉ tay vào mặt người dân (Ảnh cắt từ clip)

Chiều 2/4, bà Đàm Thị Hệ - Trưởng phòng TN&MT thị xã đã trở lại làm việc sau 5 ngày nghỉ phép mà không có xác nhận của lãnh đạo.

Ông Lê Văn Thịnh - Chánh Văn phòng UBND thị xã Gia Nghĩa cho biết, đơn xin nghỉ phép của bà Đàm Thị Hệ - Trưởng phòng TN&MT đề ngày 26/3, nhưng đến sáng 27/3 Văn phòng UBND thị xã mới nhận được.

Thời điểm nhận đơn, trong đơn chưa có chữ ký hay xác nhận của Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa.

"Trong đơn, bà Hệ xin nghỉ từ ngày 27/3 đến ngày 12/4/2019. Tuy nhiên, sáng thứ 2 ngày 1/4, bà Hệ đến cơ quan gặp tôi và thông báo là không nghỉ phép nữa", ông Thịnh nói.

Nói về việc dư luận đang rất bức xúc bởi thái độ hách dịch, đe nẹt nhân viên, xúc phạm người dân của Tiến sĩ Đàm Thị Hệ, lãnh đạo UBND thị xã Gia Nghĩa nhấn mạnh:

"Dư luận bức xúc là đúng. Với tư cách là Trưởng phòng Tài nguyên mà nói như vậy thì ai chẳng bức xúc. Ngay cả bản thân tôi cũng rất bức xúc, không phải chỉ riêng dư luận và báo chí".

Một hình ảnh khác của bà Đàm Thị Hệ trong buổi làm việc với người dân. Ảnh cắt từ clip

Như đã thông tin, cuối tháng 3/2019, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài hơn 14 phút, ghi lại cảnh làm việc của đoàn cán bộ phòng TN&MT thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) với 1 hộ dân liên quan đến con đường đi trong rẫy.

Trong video, Tiến sĩ Đàm Thị Hệ - Bí thư chi bộ, Trưởng phòng TN&MT thị xã Gia Nghĩa vừa nói, vừa dùng tay trái chỉ vào những người có mặt với giọng điệu rất hách dịch, trịch thượng nói "không cần kê khai của dân", dọa "đừng thách thức" vì khi ra tay thì "không ngán ai".

Cũng trong clip, một người đàn ông (người dân có thửa đất được kiểm tra) luôn gọi chị, xưng em, thắc mắc về thái độ chửi bới, quy chụp trong quá trình làm việc. Thế nhưng, người phụ nữ không tiếp thu mà còn đe dọa. Suốt cuộc tranh luận, người phụ nữ này hầu hết xưng tao và gọi mày.

Tác giả: Hà Giang

Nguồn tin: Báo Đất Việt

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP