Tin trong nước

Thôn nữ xinh đẹp sa ngã chốn vũ trường

Vậy là Giỏi không theo học nghề may nữa, suốt ngày theo bạn bè ăn chơi, đàn đúm ở các quán bar, vũ trường. Những lần đầu đến vũ trường, Giỏi tỏ ra e ngại, nhưng sau này được bạn bè cho “cắn” thuốc lắc nên thấy tinh thần phấn chấn, kích thích. Từ đó, Giỏi “nghiện” đi vũ trường và dần trở thành “con nghiện”. Có bao nhiêu tiền, Giỏi chơi ma túy bấy nhiêu. Những lúc lên cơn, từ cô gái xinh đẹp, Giỏi trở thành thân tàn ma dại. Có những bữa đói thuốc, Giỏi kêu la, gào thét khiến cả dãy trọ đều khiếp sợ. Vậy là Giỏi làm đủ cách để có tiền mua hàng trắng. Để được chơi “hàng” miễn phí, Giỏi nhận lời đi bán ma túy thuê cho các “ông chủ”. Thời gian đó, Giỏi cặp bồ với Hồ Đăng Tuấn Hùng (Tuấn lậu, 1962, trú đường Phan Đăng Lưu, TP Huế). Tuấn “lậu” có nhiều tiền án, tiền sự, trong đó 2 lần đi tù liên quan đến ma túy và 1 lần bị TAND Tối cao TP Đà Nẵng phạt 4 năm 3 tháng tù về tội “Trộm cắp” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”…

Nhờ nhan sắc, Giỏi đã lọt vào “mắt xanh” của không ít kẻ lắm tiền nhiều của. Chỉ một thời gian ngắn, Giỏi đã khác rất nhiều so với ngày ở quê, từ cách ăn mặc, tiêu xài…

Sinh ra trong gia đình nông dân nghèo khó ở xã Phong An, H. Phong Điền, TT-Huế, nên học hết lớp 9, Lê Thị Giỏi (1986) xếp bút nghiên, vào TP Huế học nghề may. Trong thời gian sống xa nhà, Giỏi quen biết khá nhiều bạn bè. Trong những lần đi chơi với đám bạn hơn chục người, Giỏi luôn là người được để ý nhiều nhất bởi cô có khuôn mặt xinh đẹp và vóc dáng ưa nhìn. Cũng nhờ nhan sắc, Giỏi đã lọt vào “mắt xanh” của không ít kẻ lắm tiền nhiều của. Được nhiều người “chiều” nên Giỏi có khá nhiều tiền. Chỉ một thời gian ngắn, Giỏi đã khác rất nhiều so với ngày ở quê, từ cách ăn mặc, tiêu xài cho đến suy nghĩ. Không phải làm lụng, chỉ cần tiền của các “đại gia” bao, Giỏi cũng dư dả chi tiêu.

Thôn nữ Lê Thị Giỏi và tang vật vụ án.

Trở lại với Lê Thị Giỏi. Giữa năm 2010, trong một lần tàng trữ trái phép chất ma túy, Giỏi bị Cơ quan CSĐT CA tỉnh TT-Huế bắt giữ. Nhận được tin báo, bố mẹ cô như sét đánh ngang tai, bởi lâu nay họ nghĩ con đang học nghề may, nào ngờ… Cái giá mà Giỏi phải trả là 30 tháng tù giam. Mỗi lần vào trại thăm nuôi con gái, bà Phan Thị S. nhìn con ngồi khép nép sau song sắt nhà tù mà lòng đau đớn. Bà hy vọng sau lần vấp ngã này, Giỏi sẽ vượt qua và trở về quê… Đầu năm 2013, Giỏi ra tù. Bố mẹ năn nỉ Giỏi về quê làm ruộng hay bán buôn nhưng cô nhất định không chịu. Giỏi thuê một phòng trọ ở TP Huế để sinh sống và hứa với bố mẹ sẽ kiếm một việc làm đàng hoàng. Bố mẹ Giỏi nghe con nói vậy cũng yên tâm. Nhưng nào ngờ, vừa mới ra tù, “chân ướt chân ráo”, Giỏi lại tìm đến đám bạn xưa từng nghiện ngập và tiếp tục lao vào vòng xoáy ma túy. Để có tiền “nuôi” hàng trắng, Giỏi theo một số “đàn anh” mua bán ma túy.

Ngày 30-12, con nghiện Nguyễn Đình T. gọi điện cho Giỏi để hỏi mua heroin. Lúc này trong nhà không còn “hàng” nên Giỏi nhớ đến Tuấn “lậu”, người tình cũ cũng mua bán ma túy để hỏi mua heroin thì Tuấn đồng ý. Giỏi đến nhà Tuấn mua heroin, sau đó cất giấu một ít, và số còn lại đem bán cho T. thì bị lực lượng CA bắt quả tang. Giỏi khai nhận, ngoài việc nhiều lần bán ma túy cho T., cô còn bán ma túy cho nhiều con nghiện khác ở H. Phong Điền. Từ lời khai của Giỏi, Tuấn “lậu” cũng bị triệu tập làm việc. Qua đấu tranh, Tuấn khai nhận đã nhiều lần bán ma túy cho Giỏi. Khám xét nơi ở của Tuấn, CQĐT phát hiện thu giữ một số lượng ma túy được giấu trong phòng ngủ.

CQĐT đã khởi tố và bắt giam Lê Thị Giỏi về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”, đồng thời khởi tố Hồ Đăng Tuấn Hùng, nhưng do Tuấn bị bại liệt không thể đi lại được nên cho tại ngoại.

Nguồn: cadn.com.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP