Thể thao

Thầy trò Hữu Thắng sang Tajikistan, hai tuyển thủ phải ở nhà

Một ngày trước giờ lên đường sang Tajikistan đá trận ra quân vòng loại Asian Cup 2019 gặp ĐT Afghanistan, HLV Hữu Thắng cho biết hai cầu thủ Đặng Văn Lâm và Lê Văn Thắng phải ở nhà vì chấn thương.

Sau trận giao hữu hòa 1-1 với ĐT Đài Bắc Trung Hoa, 21h35 ngày 23-3, ĐT Việt Nam lên đường di chuyển tới sân trung lập Republican Central (Tajikistan) chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Afghanistan trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019.

Trước giờ lên đường, HLV Hữu Thắng cho biết thủ môn Đặng Văn Lâm và tiền vệ Lê Văn Thắng (cùng thuộc biên chế CLB Hải Phòng) phải ở nhà vì chấn thương. Văn Lâm bị chấn thương từ sau trận đấu Hải Phòng – TP.HCM hôm 18-3, trong khi ở lần tái khám chiều 22-3, các bác sỹ khẳng định Văn Thắng phải mất ít nhất 4 tuần mới có thể thi đấu trở lại.

Văn Lâm (trái) và Văn Thắng có mặt trong đợt triệu tập nhưng phải ở nhà trước giờ ĐT Việt Nam lên đường sang Tajikistan

Đây là sự mất mát lớn với ĐT Việt Nam. Như vậy, HLV Hữu Thắng sẽ chỉ còn 22 cầu thủ (bao gồm 3 thủ môn) cho trận gặp ĐT Afghanistan.

Bên cạnh sự tổn thất lực lượng, ĐT Việt Nam còn phải trải qua hành trình di chuyển tốn nhiều sức lực. Cụ thể, do không có đường bay thẳng và sự hạn chế của các chuyến bay tới Dushanbe (Tajikistan) nên thầy trò Hữu Thắng sẽ mất khoảng 8 tiếng để tới điểm nối chuyến tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) và chờ thêm 16 tiếng nữa mới có thể đáp chuyến bay từ Istanbul tới Dushanbe.

Để toàn đội có thêm khoảng nghỉ trong thời gian chờ 16 tiếng tại Istanbul, VFF đã chủ động liên hệ để bố trí khách sạn cho thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng nghỉ ngơi. Khách sạn có tiêu chuẩn quốc tế và nằm ngay trong sân bay Istanbul nên thuận tiện cho đội tuyển trong quá trình chờ đợi.

Bên cạnh đó, VFF cũng quyết định cử đoàn tiền trạm gồm 2 người bay trước sang Dushanbe để chuẩn bị các công tác hậu cần, kiểm tra điều kiện ăn nghỉ, sân bãi… đảm bảo khi đội tuyển tới nơi sẽ có thể sớm bước vào chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Afghanistan.

Ngoài việc phải đá sân trung lập, trận vòng loại Asian Cup 2019 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Afghanistan sẽ diễn ra trên sân cỏ nhân tạo.

Thuần Thư

  Từ khóa: HLV , cầu thủ , lên đường

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP