Thế giới

Thấy hàng xóm chết vì Covid-19, một gia đình hoảng loạn tự nhốt mình trong nhà suốt 15 tháng

3 thành viên trong một gia đình ở Andhra Pradesh, Ấn Độ đã tự giam mình với thế giới bên ngoài trong 15 tháng sau khi thấy người hàng xóm chết vì Covid-19.

Người mẹ và hai cô con gái đã không bước ra khỏi nhà trong 15 tháng và chỉ có hai người đàn ông - hai cha con, mới mạo hiểm ra ngoài mua đồ dùng cần thiết.

Cảnh sát East Godavari hiện đã giải cứu 3 người phụ nữ, những người đã tự nhốt mình trong một căn phòng nhỏ tối tăm ngay sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở Ấn Độ vào năm ngoái. 3 người này đã bị trầm cảm.

Sự việc chỉ được phát hiện khi các tình nguyện viên của làng Kadali ở Razole phát hiện ra thành viên trong gia đình này ít khi rời khỏi nhà và không ai thấy người mẹ và hai cô con gái trong suốt vài tháng.

Ông John Benny (50 tuổi), cùng bà Ruthamma (45 tuổi) và hai cô con gái, Kanthamani (30 tuổi) và Rani (32 tuổi) đã tự giam mình trong nhà vì hoảng loạn khi phát hiện người hàng xóm tử vong vì Covid-19.

“Chúng tôi nhận được thông tin thông qua các tình nguyện viên trong làng về 3 phụ nữ đang ở trong một căn phòng đơn vì sợ Covid-19 và chỉ có những người đàn ông của gia đình này mới ra khỏi nhà", cảnh sát địa phương cho hay.

Cảnh sát cùng với các quan chức y tế đã nhanh chóng đến nhà và chuyển 3 người phụ nữ đã ở trong căn phòng trong suốt một năm rưỡi qua đến bệnh viện để theo dõi sức khỏe.

Ấn Độ là nước đứng thứ ba thế giới về số người mắc Covid-19. Kể từ đầu đại dịch, nước này ghi nhận tổng cộng 31.174.322 ca, trong đó có 414.513 người chết. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chỉ ra số liệu thực tế còn cao hơn vậy.

Tác giả: Song Long

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP