Du lịch

Thác cao nhất Trung Quốc chảy từ ống nước

Quan chức địa phương thừa nhận có "can thiệp nhỏ" vào thác Yuntai nhằm nâng cao trải nghiệm của du khách ghé thăm vào mùa hè, theo New York Times.

Một du khách phát hiện ngọn thác Yuntai nổi tiếng có nước chảy từ đường ống. Ảnh: @shanghaidaily.


Thác Yuntai nằm trong Công viên núi Yuntai, cao khoảng 324 m, gần gấp đôi Tượng đài Washington (Mỹ). Các quan chức địa phương mô tả Yuntai là "thác nước không bị gián đoạn cao nhất của Trung Quốc". Mỗi năm, con thác thu hút hàng triệu du khách đến thưởng cảnh.

Tuy nhiên, đằng sau vẻ đẹp của ngọn thác là một mạng lưới đường ống dẫn nước được giấu kín, theo New York Times.

Theo đó, chính quyền địa phương chỉ thừa nhận Yuntai là thác nước nhân tạo sau khi một du khách đi bộ đường dài phát hiện và đăng tải lên mạng xã hội Trung Quốc. Trong đoạn video do người này chia sẻ, hệ thống các đường ống được xây cao và giấu trong lớp đá.

Thác được chụp trong Công viên địa chất Yuntai. Ảnh: Trip.com.


Lãnh đạo khu nghỉ mát danh lam thắng cảnh núi Yuntai thừa nhận hôm 4/6 rằng đơn vị chỉ thực hiện "một biện pháp nhỏ" với thác nước tự nhiên sẵn có để nâng cao trải nghiệm ngắm cảnh của du khách.

"Chúng tôi tiến hành cuộc 'cải tiến' nhỏ nhằm đảm bảo thác nước có thể duy trì vẻ đẹp vào mùa khô. Điều này giúp chuyến đi của khách du lịch có trải nghiệm tốt và đáng giá hơn", một quan chức địa phương nói.

Vị này không cung cấp chi tiết về thời điểm lắp đặt đường ống hoặc tần suất sử dụng. Tuy nhiên, ông gợi ý du khách có thể ghé thác Yuntai vào mùa hè để chứng kiến "sự tráng lệ một cách hoàn hảo và tự nhiên nhất của thác".

Theo trang web chính thức của công viên, các thành tạo địa chất xung quanh có niên đại hơn một tỷ năm cùng cảnh quan thiên nhiên này thu hút hơn 7 triệu khách du lịch Trung Quốc và quốc tế mỗi năm.

Đây là một trong 213 cảnh quan được UNESCO công nhận toàn cầu. UNESCO không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của New York Times hôm 5/6 về việc liệu việc tăng cường dòng chảy của thác nước bằng đường ống có vi phạm các hướng dẫn bảo tồn hay không.

Tác giả: Minh Vi

Nguồn tin: znews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP