Trong Nước

SLNA – đối thủ đáng ghét nhất với Hà Nội FC

Hà Nội FC giàu thành tích và tiền bạc nhưng lại phải nhận rất nhiều quả đắng từ SLNA – đối thủ mà đội bóng Thủ đô chịu nhiều đắng cay nhất trong lịch sử của mình. Không có một đội bóng Việt Nam nào khiến Hà Nội FC phải khổ sở, thậm chí chịu nhiều cay đắng đến thế. CLB xứ Nghệ tạo ra nhiều kỷ lục buồn cho đội bóng Thủ đô. Cụ thể, chưa có đối thủ nào khiến Hà Nội FC phải chia điểm tới 10 lần như SLNA. Vừa chân ướt chân ráo, bước chân lên V.League, T&T Hà Nội, đội bóng tiền thân của Hà Nội FC, bị SLNA đánh bại với tỷ số 2-1. Ngay cả mùa vô địch 2010, đội bóng Thủ đô cũng không thể thắng nổi SLNA.

Trận thua 2-6 của Hà Nội T&T trước SLNA

Năm 2011, SLNA và HN.T&T bất phân thắng bại trong cả 2 trận nhưng trận hoà 1-1 ở trận cuối cùng trên sân Vinh đã khiến đội bóng của bầu Hiển phải đứng nhìn đội bóng xứ Nghệ đăng quang chức vô địch. Một năm sau đó, Hà Nội T&T vô địch nhưng SLNA vẫn kịp mang lại nỗi đau cho đội quân của HLV Phan Thanh Hùng khi đánh bại Hà Nội T&T với tỷ số 6-2 ngay trên sân Hàng Đẫy. Đây là thất bại nặng nề nhất trong lịch sử của đội bóng Thủ đô trên mọi đấu trường.

Không chỉ đưa luôn ngáng đường Hà Nội FC trên những chặng đường chinh phục, SLNA còn mang lại thêm những kỷ lục buồn. Mỗi trận đấu của đội bóng xứ Nghệ tại Hàng Đẫy, Hội CĐV miền Bắc của SLNA lại tổ chức chiến dịch, với phong trào xây dựng “Chảo lửa thành Vinh giữa lòng Thủ đô”. Mùa 2015, ít nhất 10.000 CĐV SLNA có mặt tại sân Hàng Đẫy và con số này được ghi nhận là lượng CĐV đông nhất từng tới sân của Hà Nội FC.

Tác giả: Diệu Thùy

Nguồn tin: Báo Bóng đá

  Từ khóa: HN.T&T , HÀ NỘI FC , SLNA

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP