Vòng quay Thể thao

Quả bóng Vàng Việt Nam 2016: Bổ sung Xuân Trường, loại Ngọc Hải và Văn Quyết

Danh sách ứng viên Quả bóng Vàng Việt Nam 2016 có một số thay đổi so với công bố ban đầu.

Sau bản danh sách được công bố sáng 9/12 gây nhiều tranh cãi, chiều cùng ngày Ban tổ chức giải thưởng đã điều chỉnh bằng việc bổ sung tiền vệ Lương Xuân Trường. Anh trước đó không có tên vì không thi đấu ở các giải trong nước cấp CLB.

Trên thực tế, tài năng đang khoác áo CLB Hàn Quốc Incheon United đã có nhiều đóng góp cho tuyển Việt Nam trong năm 2016, đặc biệt là tại AFF Suzuki Cup – nơi anh cùng đội tuyển vào bán kết. Sau khi nhận góp ý từ người hâm mộ, giới chuyên môn và truyền thông, Ban tổ chức đã đồng ý điều chỉnh điều lệ vốn tồn tại suốt 20 năm.

qua-bong-vang-viet-nam-2016-bo-sung-xuan-truong-loai-ngoc-hai-va-van-quyet

Xuân Trường là trụ cột khó thay thế ở đội tuyển Việt Nam hiện nay, và càng ngày càng được trọng dụng ở đội bóng Incheon. Ảnh: Đức Đồng.

Xuân Trường được bổ sung, nhưng hai đồng đội của anh ở tuyển Việt Nam là trung vệ Quế Ngọc Hải và tiền đạo Nguyễn Văn Quyết bị gạch tên. Hai cầu thủ này vi phạm tiêu chí thứ ba của giải thưởng: Cầu thủ được bầu chọn phải có đạo đức, phong cách thi đấu tốt, không bị kỷ luật ở CLB hoặc Liên đoàn.

Ngọc Hải từng bị VFF cấm thi đấu sáu tháng vì vào bóng nguy hiểm với tiền vệ Anh Khoa ở V-League 2015. Còn tiền đạo Nguyễn Văn Quyết đẩy ngã trọng tài trong trận Khánh Hòa – Hà Nội T&T ở vòng bốn V-League 2016, bị cấm thi đấu năm trận và không được triệu tập vào đội tuyển dự vòng loại World Cup 2018.

qua-bong-vang-viet-nam-2016-bo-sung-xuan-truong-loai-ngoc-hai-va-van-quyet-1

Là những trụ cột của tuyển Việt Nam lẫn CLB nhưng vì vi phạm kỷ luật, Quế Ngọc Hải và Văn Quyết bị gạt ra khỏi danh sách bầu chọn. Ảnh: Đức Đồng.

Từ ngày 10/12 ban tổ chức sẽ tiến hành gửi phiếu bầu đến 175 huấn luyện viên và thủ quân đội bóng, nhà báo thể thao, chuyên gia và lãnh đạo ngành thể dục – thể thao để bầu chọn sáu hạng mục: Quả bóng Vàng nam, Quả bóng Vàng nữ, Quả bóng Vàng futsal, Cầu thủ trẻ nam xuất sắc, Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc, Cầu thủ ngoại xuất sắc.

Ngoài ra, năm nay còn có thêm giải Cầu thủ được yêu thích nhất do người hâm mộ bình chọn.

Gala công bố và trao giải diễn ra vào tối 4/1/2017.

Danh sách 15 ứng viên giải thưởng Quả bóng Vàng nam Việt Nam 2016: Trần Nguyên Mạnh (SLNA), Nguyễn Trọng Hoàng (Bình Dương), Ngô Hoàng Thịnh (Thanh Hoá), Phạm Thành Lương, Hoàng Vũ Samson (Hà Nội T&T), Lê Văn Thắng (Hải Phòng), Vũ Văn Thanh, Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Đinh Thanh Trung (Quảng Nam), Vũ Minh Tuấn, Nghiêm Xuân Tú (Quảng Ninh), Hoàng Đình Tùng (Thanh Hoá), Lê Công Vinh (Bình Dương), Lương Xuân Trường (Incheon United).

Đức Đồng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP