Sự việc được Đội Cảnh sát Môi trường (CA quận Ba Đình) phát hiện vào sáng sớm nay (15.4) tại khu vực buôn bán thủy sản trong chợ đầu mối Long Biên.
Công an quận Ba Đình cho hay: “Mực ống đông lạnh nhập khẩu từ nước ngoài theo đường biển về Hải Phòng, Quảng Ninh. Mực rã đông thường nhũn, nhớt, bốc mùi thối…, nhưng sau khi được “phù phép” sẽ giòn, trắng và khá sạch mùi”, đại diện công an quận Ba Đình cho biết.
Mực thối đen được mua về với giá 12.000 đồng/kg tại chợ Long Biên. Sau khi “sơ chế” mực được bán ra thị trường giá 50.000-60.000 đồng.
Sáng sớm nay, Đội Cảnh sát môi trường (công an quận Ba Đình) bất ngờ kiểm tra khu vực buôn bán buôn thủy sản trong chợ Long Biên (phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội).
Cầm khai làm thuê cho bà chủ Ngô Thị Nụ (46 tuổi, ở phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng). Theo lời khai của Cầm, mỗi một thùng phuy nước cần hòa 300ml oxy già công nghiệp. Sau đó đổ mực ôi thối vào ngâm chừng 30 phút. Tiếp theo, là dùng gậy sắt đảo đều tới khi mực trắng, hết mùi thối thì đem ra chợ Long Biên bán.
Bà Ngô Thị Nụ đã được lực lượng chức năng mời lên trụ sở làm việc. Tại đây, bà đã khai nhận lén lút tẩy trắng mực kém chất lượng bằng hóa chất công nghiệp khoảng nửa tháng nay. Để không bị phát hiện, chủ ki ốt chỉ đạo nhân viên hạ cửa cuốn nhà kho khi thực hiện công đoạn ngâm, tẩy mực.
Hiện cơ quan CA đã lấy mẫu mực ngâm, tẩy hóa chất đi phân tích.