Giáo dục

Phòng GD&ĐT TP Vinh báo cáo những gì về mầm non Viet Sing Garden Hills?

Báo cáo Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An và UBPND TP Vinh, Phòng GD&ĐT TP Vinh cho rằng sau kiểm tra, phòng yêu cầu nhà trường khắc phục các vấn đề liên quan, chấn chỉnh các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trong nhà trường.

Mới đây, trao đổi với phóng viên, Phó Trưởng phòng Phòng GD&ĐT TP Vinh Lê Trường Sơn cho biết, đơn vị vừa có báo cáo gửi các cơ quan liên quan về vụ việc xảy ra tại trường mầm non Viet Sing Garden Hills (Quán Bàu, TP Vinh) khiến phụ huynh bức xúc, cộng đồng mạng xã hội "dậy sóng”.

Báo cáo này nêu rằng, sau khi mạng xã hội lan truyền một số hình ảnh không đảm bảo vệ sinh trong chăm sóc nuôi dưỡng trẻ xảy ra tại trường mầm non Viet Sing Garden Hills (Quán Bàu, TP Vinh), Phòng GD&ĐT đã phối hợp với Phòng Y tế TP Vinh tiến hành kiểm tra, xác minh và yêu cầu trường báo cáo về sự việc, đồng thời chấn chỉnh.

Phòng GD&ĐT TP Vinh cho rằng đây chỉ là hình ảnh việc gạt bỏ thức ăn thừa sau đó đóng hộp chuyển khay đĩa về điểm khác để rửa, sấy (Ảnh MXH)

Nội dung báo cáo nêu rằng, hình ảnh khay ăn của trẻ trong nhà vệ sinh, hiện nay hệ thống bếp của trường đang trong thời gian trình hồ sơ và chờ chấp thuận về công tác phòng cháy chữa cháy để xây dựng và sửa chữa, vì vậy trường Viet Sing Garden Hill (Quán Bàu, TP Vinh) sử dụng bếp ăn trường mầm non khác cùng trong hệ thống là Viet Sing Sunries (địa chỉ tại đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Hà Huy Tập, TP Vinh) để chế biến và hệ thống máy rửa, máy sấy ở trường mầm non Viet Sing Kids City (Kim Đồng, phường Hưng Phúc, TP Vinh) để rửa nồi, bát đĩa, thìa khay của trẻ.

Sau khi trẻ ăn xong, giáo viên gạt bỏ và tráng qua phần thức ăn dư thừa trong khay rồi xếp thùng và vận chuyển về mầm non Viet Sing Kids City. Tuy nhiên, việc giáo viên để các dụng cụ ăn uống của trẻ trên bồn vệ sinh không đảm bảo vệ sinh. Việc này là do khâu quản lý không chặt chẽ của Ban giám hiệu.

Trường Viet Sing Garden Hills nơi đang khiến cộng đồng mạng xã hội "dậy sóng" với những hình ảnh mất an toàn vệ sinh (Ảnh Hoàng Phạm)

Hình ảnh nước bẩn, qua báo cáo từ nhà trường thì đây là hình ảnh thời điểm nhà trường vệ sinh hệ thống lọc và bể nước... Tại thời điểm kiểm tra chưa có kết quả kiểm nghiệm nguồn nước.

Về hình ảnh chăn gối ngủ của trẻ nhếch nhác giữa sàn nhà, thì đó là hình ảnh thời điểm nhà trường tổng dọn vệ sinh định kỳ, giáo viên kiểm tra, phơi nắng và đôn thêm bông...

Sau khi Viet Sing Garden Hills đưa ra những thông tin nhằm "đính chính" sự việc về "sự cố" gửi cộng đồng mạng và quý phụ huynh thì nhận lại những thắc mắc, hoài nghi trái chiều. (Ảnh cắt từ MXH)

Như trước đó Báo kinh tế & Đô thị đã thông tin, hai ngày nay các bậc phụ huynh và cộng đồng mạng xã hội tại TP Vinh, Nghệ An khá bất bình, thậm chí là “bị sốc nặng” trước hững hình ảnh mất vệ sinh, nhếch nhác tại Viet Sing Garden Hills (phường Quán Bàu, TP Vinh).

Cụ thể là hình ảnh khay đựng thức ăn cho trẻ được rửa dọn trong nhà vệ sinh, thậm chí được đặt lên bệ bồn cầu vệ sinh, gối nằm được bóc gỡ ra và vứt chỏng chơ giữa nền nhà, nước từ bệ rửa mặt chảy ra đen ngòm...

Tác giả: Hoàng Phạm

Nguồn tin: kinhtedothi.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP