Mùa Thi

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trực tiếp động viên thí sinh làm bài tốt

Sáng 1/7, đến kiểm tra tại Hội đồng thi Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc các thí sinh bình tĩnh, tự tin, vượt qua oi bức, nắng nóng để đạt kết quả tốt trong kỳ thi lần này.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2015 thành phố Hà Nội. (Ảnh: Văn Cảnh/TTXVN)
Phó Thủ tướng cũng động viên các thầy cô giáo hoàn thành tốt nhiệm vụ coi thi để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Với các tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khích lệ các bạn tốt nhiệm vụ, hết sức chú ý đảm bảo sức khỏe, nhất là trong tình hình thời tiết khắc nghiệt như hiện nay.

Buổi thi đầu tiên của của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2015, các thí sinh dự thi môn Toán, thời gian làm bài 180 phút. Đề thi gồm 2 phần: Phần cơ bản và phần nâng cao, có 2 câu cuối về bất đẳng thức là hai câu hỏi khó phải học sinh thực sự xuất sắc mới có thể giải được.

Trên địa bàn Hà Nội có hơn 118.000 thí sinh thủ đô và 4 tỉnh, thành phía Bắc là Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Nam Định, Hà Nam tham dự. Hà Nội cũng là nơi tập trung đông thí sinh tham dự kỳ thi đông nhất cả nước.

Tại Hội đồng coi thi Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội có 15.000 thí sinh dự thi, và là hội đồng thi lớn thứ hai trên địa bàn Hà Nội. Đây cũng là đơn vị được giao nhiệm vụ tổ chức in sao đề thi cho các cụm thi trên địa bàn.

Hà Nội đã tổ chức đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc và an toàn, có sự chuẩn bị chu đáo, tiếp đón các thí sinh ở tỉnh lân cận về dự thi phương trâm tạo điều kiện thuận lợi và an toàn nhất cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Đặc biệt, Ủy ban Nhân dân thành phố đã chỉ đạo tất cả các lực lượng như công an, y tế, điện lực… cùng tham gia tổ chức kỳ thi này. Trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, lực lượng công an phải túc trực thường xuyên đảm bảo an toàn 100% cho các thí sinh cũng như an toàn tuyệt đối cho đề thi từ khâu in sao, đóng gói, vận chuyển đến các hội đồng và chấm thi./.

VietNam+

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP