Trong nước

Phó Chủ tịch UBND xã “ôm” tiền tỷ bỏ đi mất tích

Ông Trần Hiếu Nhi, Phó chủ tịch UBND xã Trung Hòa, huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) mượn nợ dân hơn 6 tỷ đồng, bỏ việc đi khỏi địa phương mất tích.

Ngày 13/6/2019, ông Trần Hiếu Nhi, Phó Chủ tịch UBND xã Trung Hòa không đến cơ quan làm việc và gửi đơn xin nghỉ việc qua đường bưu điện. Trong đơn, ông Nhi cho rằng, do hoàn cảnh khó khăn nên xin nghỉ việc.

Trụ sở xã Trung Hòa. Ảnh: NT

Sau khi PCT xã nghỉ việc, có nhiều doanh nghiệp, người dân đến UBND xã Trung Hòa trình báo ông Nhi đã mượn số tiền hơn 6 tỷ đồng nhưng không trả đúng hẹn và đã “tắt” điện thoại.

Nguồn tin riêng của PV cho biết, gần đây, ông Trần Hiếu Nhi đã đến nhiều doanh nghiệp, hộ dân khá giả than phiền cần mượn số tiền để nộp "đáo hạn” ngân hàng. Ông Nhi hứa sau khi xong đáo hạn sẽ hoàn trả. Tuy nhiên, sau đó ông Nhi không trả đúng hẹn mà “cắt” liên lạc với chủ nợ.

Được biết, ông Trần Hiếu Nhi, 37 tuổi, Phó chủ tịch UBND xã đã có vợ, con và đã ly dị. Gần đây ông Nhi có người tình ở xã Mỹ Tịnh An, huyện Chợ Gạo. Khi ông bỏ đi khỏi địa phương thì người tình của ông cũng mất tích nên dư luận cho rằng, ông cùng người tình “đi xa”.

Hiện nay, các ngành chức năng huyện Chợ Gạo đang “vào cuộc” xác minh làm rõ và xử lý.

"Xã Trung Hòa chỉ có một Phó chủ tịch là ông Nhi và 01 đồng chí Chủ tịch UBND lại kiêm Bí thư Đảng ủy, nên hoạt động của UBND xã hiện nay gặp khó khăn về nhân sự. Từ ngày, ông Trần Hiếu Nhi nghỉ việc, rời khỏi địa phương, phía Đảng ủy-UBND xã và gia đình không liên lạc được." - Đại diện Đảng ủy xã Trung Hòa cho biết.

Tác giả: Trường Sơn

Nguồn tin: Báo Công luận

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP