Thể thao

Phan Văn Santos được vinh danh ở Đông Nam Á

Thủ môn nhập tịch Việt Nam Phan Văn Santos là người gác đền ghi nhiều bàn thắng nhất khu vực Đông Nam Á.

Thông tin này được fanpage chính thức của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đăng tải hôm 23/4. Với 15 bàn thắng ghi được trong sự nghiệp, Phan Văn Santos là thủ môn ghi bàn nhiều nhất lịch sử khu vực Đông Nam Á. Xếp sau Santos là 2 thủ môn người Australia với 7 bàn thắng chênh lệch.

Phan Văn Santos là thủ môn Brazil nhập quốc tịch Việt Nam. Trong sự nghiệp, anh ghi 15 bàn thắng từ những quả đá phạt trực tiếp và penalty (thống kê các trận đấu chính thức, theo Asean Football). Santos cũng là thủ môn duy nhất trong lịch sử ghi bàn ở sân chơi AFC Champions League với bàn thắng trong màu áo Đồng Tâm Long An vào năm 2006.

Trang chủ LĐBĐ Đông Nam Á đưa ra thống kê bàn thắng của Phan Văn Santos. Ảnh: Asean Football.

Phan Văn Santos có tên thật là Fabio dos Santos. Anh từng chơi 5 trận cho đội tuyển quốc gia Việt Nam năm 2008 dưới thời HLV Henrique Calisto. Thủ môn sinh năm 1977 giải nghệ năm 2014.

Không giống đa số các cầu thủ nhập tịch cùng thời, sau khi từ giã sân cỏ, Santos vẫn lựa chọn ở lại Việt Nam để sinh sống và làm việc. Sau một thời gian tham gia đào tạo trẻ ở Bình Dương, Santos hiện đảm nhận vai trò HLV bóng đá cộng đồng cho một trung tâm ở TP.HCM.

Tác giả: Lê Ngọc

Nguồn tin: zing.vn

  Từ khóa: Phan Văn Santos , vinh danh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP