Giáo dục

Nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng vì tung tin bạn có bầu

Tung tin bạn mang bầu với người yêu, nữ sinh Th. ở Trường THCS Diễn Hùng đã bị nhóm bạn bắt quỳ gối, tát vào mặt.

Ông Trần Văn Huấn, Trưởng công an xã Diễn Hùng được Zing dẫn lời giải thích nguyên nhân của vụ việc nữ sinh ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An bị các bạn đánh hội đồng:

Xuất phát từ việc bị Th. tung tin mình mang bầu với người yêu, nữ sinh tên Tr. đã rủ nhóm bạn 5 người ở Trường THCS Diễn Kim đi gặp để yêu cầu giải thích. Nhóm nữ sinh chặn đường, bắt Th. quỳ gối xin lỗi, tát dằn mặt.

Sự việc diễn ra vào ngày Chủ Nhật 31/3, do một bạn trong nhóm quay lại, đăng lên mạng xã hội.

Sau khi clip khoảng 3 phút bị phát tán, cuối giờ sáng ngày 1/4, Phòng GD-ĐT huyện đã nhận được thông tin. 13h chiều, Phòng mời hiệu trưởng của 2 trường liên quan tới giải quyết sự việc.

“Phụ huynh của 5 em học sinh đã lên gặp lãnh đạo nhà trường xin lỗi và ký cam kết hòa giải, tạo điều kiện cho các cháu sửa sai. Nhà trường đã đến nhà động viên em Th. và gia đình. Đồng thời, nhắn nhủ gia đình theo dõi thêm sức khỏe của em, nếu có nguyện vọng gì thì thông báo đến nhà trường” – ông Nguyễn Văn Thủy, Hiệu trưởng Trường THCS Diễn Hùng cho hay.

Sáng 2/4, nhà trường sẽ mời các em học sinh, phụ huynh lên để thành lập Hội đồng kỷ luật để có hình thức xử lý hợp lý nhất.

Ông Nguyễn Đào – Chủ tịch UBND xã Diễn Hùng bổ sung: "Sau khi nắm được thông tin, ông đã chỉ đạo cho Công an, mời phụ huynh cùng các em học sinh lên trụ sở lập biên bản. Do các em chưa nhận thức được nên để xảy ra mâu thuẫn. Hai bên gia đình đã ký cam kết hòa giải, không để tình trạng bạo lực tái diễn. Phía gia đình nữ sinh bị hại cũng không kiện cáo gì, chỉ giáo dục các cháu ăn học”.

Tác giả: Phương Vinh

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP