Giải trí

NSƯT Tố Nga ra mắt bộ đôi album đầu tiên trong sự nghiệp ca hát

Giếng quê” là bộ đôi album hình ảnh được ghi lại qua nhiều địa danh miền quê Hà Tĩnh, cảnh đẹp trên quê hương của chính NSƯT Tố Nga.

Ngày 24/8 tại Hà Nội, nhân Kỷ niệm tròn 20 hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, NSƯT Tố Nga - giọng ca đặc sắc nhất của quê hương xứ Nghệ chính thức cho ra mắt bộ đôi Album DVD và CD mang tên “Giếng quê”.

Toàn bộ bối cảnh được ghi hình qua nhiều địa danh, cảnh đẹp của miền quê Hà Tĩnh. Có lúc, nàng nằm trên chiếc bè được kết hoa thả bồng bềnh trên hồ Kẻ Gỗ để hát khúc “Mơ quê”, có lúc là cảnh dạo chơi ngắm cảnh trong khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du… Đây không chỉ đơn thuần là hát, mà còn vang lên da diết tiếng lòng người con gái yêu quê.

Kỷ niệm tròn 20 hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, NSƯT Tố Nga cho ra mắt Album “Giếng quê”.

Trước đây, NSƯT, ca sĩ Tố Nga đã phát hành khá nhiều Album CD được khán giả nhiệt liệt đón nhận như: “Mời anh về Hà Tĩnh”, “Cảm xúc từ câu hò điệu ví”, “Dòng sông đa tình”, “Cánh võng mẹ ru”, “Thương quê”... Lần này, bộ đôi DVD - CD là sản phẩm “điện ảnh âm nhạc đầu tiên” của chị sau 20 năm miệt mài cống hiến.

Nói đến ca sĩ Tố Nga là nói đến giọng hát đã chinh phục hoàn toàn trái tim của những người con xứ Nghệ và những người yêu quê hương xứ Nghệ trên khắp đất nước, à nói đến một giọng hát “Rất Hà Tĩnh và rất Nghệ”. Đó là giọng hát chân quê, trữ tình, lãng mạn, sâu lắng, ngọt ngào nhưng chất chứa nội tâm...

Qua giọng hát của Tố Nga, người nghe thấy xứ Nghệ mênh mang, thấy Hà Tĩnh anh hùng và mãnh liệt, thấy làng xóm ngày ngày đổi mới, thấy đồng ruộng bạt ngàn hương lúa, thấy cả những giọt mồ hôi mặn chát của người nông dân trên cánh đồng…

Nhiều nghệ sĩ cũng đã đến tham gia buổi giới thiệu Album "Giếng quê" của NSƯT Tố Nga.

NSND Thu Hiền xúc động khi thấy học trò của mình trưởng thành

Khi xem và nghe DVD “Giếng quê”, mọi người không chỉ được hưởng thụ chất dân gian ru ngủ của tiếng hát Tố Nga, mà còn như được “miễn phí” một tour đi du lịch tại Hà Tĩnh. Bởi “Giếng quê” được ghi hình qua nhiều địa danh với nhiều cảnh đẹp nổi tiếng của Hà Tĩnh.

Chắc chắn rằng, với hình ảnh tuyệt đẹp về phong cảnh Hà Tĩnh cùng với giọng hát ngọt ngào, sâu lắng và lãng của Tố Nga, album sẽ để lại cho mỗi người một “Giếng quê” trong sâu thẳm của trái tim người nghe.

Nhà thơ, nhạc sỹ Nguyễn Trọng Tạo cùng các nhạc sỹ đến chia sẻ niềm vui cùng Tố Nga

NSƯT Tố Nga trả lời PV báo chí.

Với “Giếng quê”, album hình đầu tiên của Tố Nga, chị chọn quay tại Hà Tĩnh, nơi chị sinh ra và lớn lên. Cũng có những người đặt câu hỏi, giọng hát Tố Nga có khán giả cả nước thưởng thức, sao chị lại chọn riêng Hà Tĩnh, như vậy album sẽ mang tính… địa phương? Tố Nga chia sẻ, chị dành rất nhiều tình cảm cho album hình lần này và cũng vì tình cảm đó mà chị muốn dành cho Hà Tĩnh nơi nuôi dưỡng sự nghiệp.

Quá trình 20 năm ca hát, từ những năm theo học Trung cấp Nghệ thuật Hà Tĩnh, Tố Nga đã sớm được đông đảo công chúng biết đến khi giành được nhiều giải thưởng cao trong các kỳ liên hoan ca nhạc như: “HCV Hội diễn học sinh, sinh viên chuyên nghiệp toàn quốc”; “HCV Liên hoan tiếng hát miền Trung tại Nha Trang”; “HCV Tiếng hát Làng Sen tại Nghệ An”...

Năm 1997, Tố Nga được Sở Văn hóa Hà Tĩnh giới thiệu ra tu luyện thanh nhạc tại Nhạc viện Hà Nội và tiếp tục thi tuyển vào trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Quân đội. Sau khi giành giải 3 Cuộc thi giọng hát hay Hà Nội, Tố Nga được đặc cách tuyển vào Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam.

Tố Nga cho ra mắt Album “Giếng quê” lần này cùng 9 ca khúc nổi tiếng về xứ Nghệ, đó là: “Giếng quê” (của Thuận Yến); “Nhớ Mẹ” (Nhạc Mạnh Chiến - thơ Đậu Hoài Thanh); “Lời hẹn tình quê” (Nhạc Lê An Tuyên - thơ Nguyễn Hùng - Lê An Tuyên); “Điệu ví giặm là em” (Nhạc Quốc Nam - lời Lê Văn); “Huyền thoại núi Hồng” (Quốc Việt); “Câu đợi câu chờ” (Ngọc Thịnh); “Quê hương em là núi Hồng sông Lam” (Nhạc Vũ Quốc Nam - Thơ Trịnh Văn Vinh); “Mơ quê” (Nguyễn Tài Tuệ); “Về Hà Tĩnh người ơi” (Xuân Thuỷ).

Tác giả: Phi Long

Nguồn tin: antt.vn

  Từ khóa: NSƯT , Hà Tĩnh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP