Thể thao

Nỗi buồn của 'thần đồng' Phan Thanh Hậu

Phan Thanh Hậu đã rất háo hức khi được tung vào sân trận TP.HCM tiếp Đà Nẵng vòng mở màn V-League 2021, nhưng phải đau đớn rời sân vì chấn thương cuối trận.

Phan Thanh Hậu đã cố gắng ngăn những giọt nước mắt khi được các bác sĩ chăm sóc, trước ánh mắt tò mò của một số cổ động viên Đà Nẵng.

Trước đó, sau một pha va chạm vào cuối trận, Phan Thanh Hậu đau đớn nằm sân. Các bác sĩ chườm đá cho Phan Thanh Hậu và cõng tiền vệ sinh năm 1997 ra xe buýt. Sau một ngày kiểm tra, Phan Thanh Hậu được chẩn đoán bị bong gân.

Phan Thanh Hậu không thể tự đi ra xe buýt sau ca chấn thương.


Trang fanpage chính thức của CLB TP.HCM thông báo, Phan Thanh Hậu sẽ phải nghỉ thi đấu 1 đến 2 tuần. Nhưng trong tình huống xấu, không loại trừ khả năng tiền vệ 24 tuổi được HAGL cho TP.HCM mượn sẽ phải ngồi ngoài lâu hơn thế.

Thanh Hậu được HLV Alexandre Polking tung vào sân ở phút 46 thay cho Bùi Văn Đức, thời điểm CLB TP.HCM bị Đà Nẵng dẫn 1-0. Phan Thanh Hậu đã thi đấu nỗ lực, nhưng không thể giúp đội chủ sân Thống Nhất có điểm và cá nhân anh dính chấn thương.

Ở giai đoạn chạy đà cho mùa giải đấu giao hữu với Sài Gòn FC, Phan Thanh Hậu cũng dính một chấn thương căng cơ đùi phải nghỉ 10 ngày. Chỉ trong vòng ít ngày, Phan Thanh Hậu đã dính liên tiếp hai chấn thương.

Mùa trước, bầu Đức cho TP.HCM mượn 3 cầu thủ là Đức Lương, Văn Sơn và Công Phượng. Mùa này, Phan Thanh Hậu là cầu thủ duy nhất được HAGL cho TP.HCM mượn. Phan Thanh Hậu đã rất hy vọng sẽ được ra sân thi đấu nhiều hơn, nhưng vận đen đã đeo bám tiền vệ này ngay khi V-League 2021 khởi tranh.

Tiền vệ sinh năm 1997 từng là "của hiếm" của bóng đá Việt Nam.


Phan Thanh Hậu sinh năm 1997, từng được xem là “thần đồng” của lò đào tạo HAGL Arsenal JMG. Sau màn trình diễn ấn tượng cùng 19 Việt Nam, Phan Thanh Hậu từng được tờ Guardian đánh giá là một trong 40 tài năng trẻ triển vọng nhất thế giới.

Tuy nhiên, thể hình mỏng cơm, khả năng tranh chấp yếu khiến Thanh Hậu không thể phát triển hơn nữa dù kỹ thuật và tư duy chiến thuật của tiền vệ này thuộc dạng “của hiếm” với bóng đá Việt Nam. Hy vọng Thanh Hậu sẽ sớm hồi phục chấn thương và được trao cơ hội ra sân để chứng minh giá trị.

Ở tuổi 24, sự nghiệp của Phan Thanh Hậu vẫn còn rất dài ở phía trước…

Tác giả: Thành An

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP