Giáo dục

Nhà trường tự ý cho học sinh nghỉ thêm 2 ngày sau Tết

Nhiều người dân tại xã Phú Dương (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) và các xã lân cận bức xúc vì trong 2 ngày 21 và 22/2 (tức mùng 6 và mùng 7 Tết), trường tiểu học Dương Nổ (xã Phú Dương) đã tự ý cho học sinh nghỉ học dù thời gian này việc học đã bắt đầu lại.

Theo phản ánh của các phụ huynh là người dân xã Phú Dương, từ ngày 21/2 (mùng 6 Tết) việc học đã bắt đầu lại bình thường. Tuy nhiên tất cả học sinh của trường tiểu học Dương Nổ đều được cho nghỉ học tiếp.

Các phụ huynh cho rằng các thầy cô giáo cho học sinh nghỉ để chúc mừng Tết. Việc học ngưng trệ khiến con em ở nhà, ảnh hưởng đến việc trông con khi mà các phụ huynh đã phải đi làm lại.

Qua ghi nhận của PV, trong gần như 2 ngày 21, 22/2, toàn bộ cổng trường và các lớp học của trường tiểu học Dương Nổ khóa kín, không có học sinh và giáo viên trong trường. Trường này có tổng số 658 học sinh và 35 giáo viên.

Cổng trường tiểu học Dương Nổ khóa chặt 2 ngày 6, 7 Tết dù đây đã là thời gian phải dạy và học trở lại

Các dãy phòng học đóng kín mít như vẫn đang còn nghỉ Tết

Ông Phan Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Dương cho biết trường cho học sinh nghỉ học trong lúc đã hết thời gian nghỉ Tết là trái quy định. Trường này cũng không báo cáo sự việc cho xã hay.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Đình Phong - Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Phú Vang bực tức cho biết, trường tiểu học Dương Nỗ tự ý cho học sinh nghỉ học trong cả 2 ngày và không báo cáo lên cấp trên là sai hoàn toàn.

“Phòng chúng tôi trước Tết đã họp toàn bộ 81 hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn huyện phổ biến chặt chẽ việc dạy học lại sau Tết sẽ bắt đầu từ ngày mùng 6. Không có trường nào làm sai cả nhưng trường Dương Nổ làm như vậy là không thể chấp nhận được. Đây cũng là trường chuẩn quốc gia và có chất lượng cao của cả huyện và tỉnh, thầy hiệu trưởng gần về hưu cũng rất có kinh nghiệm nhưng không hiểu sao làm vậy.

Qua báo cáo sơ bộ từ trường, do ngày đầu tiên đi học lại, học sinh đến trường rất ít chỉ bằng 1 phần 10 tổng số toàn trường, khoảng hơn 60 em. Thậm chí có lớp không có em nào đi học nên thầy hiệu trưởng Lê Trung Tuynh nói cho nghỉ học hết để đồng bộ, chứ lớp không có học trò thì không biết dạy sao. Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm khắc sớm nhất cả hiệu trưởng và phó hiệu trưởng” - ông Phong nhấn mạnh.

Cả trường không một bóng người. Cả thầy và trò đều nghỉ Tết "quá kỹ"

Tác giả: Đại Dương

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP