Giải trí

Mẹ con Hà Hồ ‘tay trắng’ trong khối tài sản nhà Cường đôla

Theo thị giá của cổ phiếu QCG hiện nay, đại gia đình bà Nguyễn Thị Như Loan đang có xấp xỉ 400 tỷ đồng trên thị trường chứng khoán, trong đó, ông Nguyễn Quốc Cường chỉ có 3,5 tỷ đồng trong khi vợ và con trai không nắm cổ phần nào.

cường-đola, Hà-hồ, nhà-đất, siêu-xe
DN Nhà Cường đôla

Theo báo cáo quản trị năm 2013 của CTCP Quốc Cường Gia Lai (mã chứng khoán QCG), ông Nguyễn Quốc Cường – Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc công ty đang nắm giữ 537.500 cổ phần.

Với thị giá đóng cửa của QCG ngày 7/2/2014 là 6.500 đồng/cp, ông Nguyễn Quốc Cường đang có 3,5 tỷ đồng tại công ty và chiếm tỷ lệ khá khiêm tốn tại QCG.

Ông Nguyễn Quốc Cường là con trai ruột của bà Nguyễn Thị Như Loan – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc QCG. Hiện tại, bà Loan đang sở hữu 60,58 triệu cổ phần công ty này, điều này đồng nghĩa với việc bà Loan đang có khoảng 394 tỷ đồng tài sản trên thị trường chứng khoán hiện nay.

Cũng theo báo cáo quản trị QCG thì vợ và con của ông Nguyễn Quốc Cường không nắm cổ phần nào tại công ty. Vợ ông Cường là ca sĩ, diễn viên, người mẫu Hồ Thị Ngọc Hà và con trai là Nguyễn Quốc Hưng đang còn nhỏ.

Trong khi đó, em ruột của ông Cường là Nguyễn Ngọc Huyền My cũng chỉ sở hữu 180.584 cổ phiếu QCG, tương ứng giá trị tài sản đạt 1,2 tỷ đồng.

Liên quan đến bà Nguyễn Thị Như Loan, hai người em ruột là Nguyễn Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Thị Bích Thủy cũng đang sở hữu lần lượt 125.554 cổ phiếu và 70.875 cổ phiếu QCG.

Tổng cộng, đại gia đình Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai đang có xấp xỉ 400 tỷ đồng trên thị trường chứng khoán thông qua sở hữu cổ phần tại công ty này.

Đến thời điểm hiện tại, Quốc Cường Gia Lai vẫn chưa công bố báo cáo kết quả kinh doanh năm 2013, tuy nhiên, theo kế hoạch đã được Đại hội cổ đông thông qua thì trong năm nay, QCG sẽ đạt 1.170 tỷ đồng doanh thu thuần và 50 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế (tăng lần lượt 4,2 lần và 5,5 lần so với thực hiện năm 2012), vốn điều lệ tăng lên 1.812 tỷ đồng, tăng 43,7% so với năm trước.

Theo kế hoạch mà Hội đồng quản trị cung cấp cho cổ đông, để trả khoản nợ dài hạn đến hạn trả vào tháng 6/2014 với số tiền hơn 1.200 tỷ đồng, khi đó QCG sẽ cơ cấu lại nợ tùy thuộc vào doanh thu của dự án và “bàn bạc” với phía ngân hàng để thống nhất kế hoạch trả nợ, chứ không phải trả cùng một lúc.

Thời điểm giữa năm 2013, các nguồn thu của QCG được cho là đã đủ để đảm bảo lãi vay như nguồn thu từ mủ cao su vào năm 2014; bán 1/3 dự án 24 Lê Thánh Tôn, quận 1, tạo thanh khoản để trả nợ trái phiếu 150 tỷ đồng. Ngoài ra, mỗi năm QCG thu về 50-55 tỷ đồng tùy vào thời tiết mưa ít hay nhiều từ mảng kinh doanh thủy điện.

Năm vừa rồi, công ty cũng đã thông qua vấn đề vay vốn các cá nhân từ HĐQT và các bên liên quan trong bối cảnh nhu cầu vốn cần thiết và cấp bách nhưng việc vay vốn ngân hàng chưa đáp ứng kịp thời.

Theo Dân Trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP