Cộng đồng mạng

Mâm cơm đầy ắp hải sản chỉ 33 nghìn của cô nàng khéo vun vén khiến chị em tranh cãi dữ dội

Đố ai đi chợ mua thức ăn giỏi như bà mẹ này: một mâm ngập miệng toàn tôm tươi, bề bề bơi sống, cá biển tươi, thêm ít rau luộc mà vỏn vẹn chỉ có 33 nghìn?

Mỗi ngày xách ví đi chợ, hẳn các chị em luôn thấy nhức nhối vì nghĩ mãi không ra món gì cho cả nhà đổi bữa. Thật sự là không đơn giản như cánh đàn ông vẫn nghĩ, ra đến chợ rồi hoang mang giữa trăm nghìn loại rau củ thịt thà cá mú, mới hiểu phụ nữ khổ sở thế nào. Mà đâu chỉ thế, vất vả nghĩ thực đơn rồi lại còn phải cân đối chi tiêu nữa, sao cho vừa tiết kiệm vừa đủ ăn cho cả gia đình.

Thế nên gần đây, hội chị em hay đổ xô bàn tán về những mâm cơm giá rẻ, chia sẻ bí quyết tiêu ít mà vẫn no nê, ví dụ như 30 - 40k/bữa cho 3 người, 50k/bữa cho 5 người ăn v.v... Mặt bằng chung, các bà nội trợ thường bỏ ra khoảng gần 100k cho một bữa, hoặc 1 ngày 2 bữa chính luôn. Đấy là co kéo giỏi lắm rồi. Ấy vậy mà vẫn có người giỏi hơn, chia sẻ hẳn mâm cơm "nhõn" 33 nghìn đầy ắp hải sản ngon lành cho 3 người, khiến chị em xôn xao tranh cãi.

Mâm cơm đầy ắp hải sản ngon lành chỉ vỏn vẹn 33 nghìn khiến các bà nội trợ dậy sóng tranh cãi.

Theo những gì chủ nhân mâm cơm tiết lộ thì nhà chị ở gần biển nên hải sản rất rẻ: "Tôm he biển 2 lạng 15k (loại vừa nên 75k/1kg), cá biển tươi 5k (cá loại này chỉ 15k/1kg thôi các mẹ nhé), bề bề 10k 3 lạng (nhỏ nhưng còn sống), rau 3k". Cộng lại, đúng tròn 33 nghìn. Các món ăn được chế biến đơn giản, món luộc, món hấp, món chiên và bày biện gọn gàng nhìn rất hấp dẫn ngon mắt. Tuy nhiên, đó cũng là nguyên nhân khiến hội chị em "đại chiến bàn phím", chia làm mấy phe tranh cãi nhiệt tình.

Bạn NT Đào ngạc nhiên: "Ôi mẹ ơi, đĩa tôm kia rẻ nhất cũng 60k, điêu lắm thớt ạ. Đồ ươn cũng không rẻ như chị nói đâu". Thùy Châm cũng cho rằng toàn đồ ăn ngon thế kia không thể có giá rẻ giật mình vậy được: "Mâm cơm này mà mua ở chợ nhà em phải hơn 200k, ở biển giá bèo vậy sao?". Bạn Trần Thùy My bóc mẽ thẳng tuột: "Mình dân biển chính hiệu đây, có phải chủ thớt định bán hàng online không mà đăng bài chém gió thế, kể cả lúc trúng mùa cũng không ai bán rẻ vậy đâu. Mà nhìn tôm kia đâu phải he biển, là tôm nuôi nhé".

Đi chợ mua đồ chưa bao giờ là bài toán đơn giản với phụ nữ (Ảnh minh họa)

Các mẹ khác thì nhao nhao lên, ở quê 1 lạng tôm tươi bét nhất cũng 20 nghìn, chắc chủ nhân bức ảnh nhầm lẫn mấy số 0 chăng? Ví dụ ở quê có sẵn rau củ thịt thà, gà cá trong vườn dưới ao, chỉ tốn vài nghìn dầu ăn mắm muối hoặc miếng đậu quả cà, thì chi tiêu ít đến mấy cũng không gây giật mình bằng chuyện đi chợ mua tôm cá rẻ như cho, kể cả nhà ngay ở biển đi chăng nữa. Thế nên, không ít người mỉa mai rằng, 15 nghìn 2 lạng tôm ngon thì nhờ chị ấy mua hộ cả tạ cất tủ ăn dần!

Hàng nghìn bình luận được đưa ra cùng lúc, phải đến 80% tỏ ra nghi ngờ con số 33 nghìn chỉ là màn chém gió câu like. Có thể ở vùng miền khác nhau thì chênh lệch giá cả đáng kể, tuy nhiên, cả mâm hải sản ú ụ mà chỉ có ngần ấy tiền, quả là phi lý. Với kinh nghiệm đi chợ của mình, nhiều mẹ biết rõ tôm tươi, bề bề đắt gấp mấy lần mức tiền nêu trên, ở đô thị lớn thì chẳng bao giờ dưới 200 nghìn/kg, nên món tôm ở chợ thành phố cũng được coi là "quý tộc", nhà có điều kiện mới thường xuyên mua ăn.

Một mẹ ở ven biển miền Trung cũng khoe mâm cơm đầy thịt cá mà cũng hết tận 50 nghìn.

Còn đây là bữa tối ở thành phố, bà mẹ "chủ xị" phải cắn răng móc ví gần 300 nghìn cho cả mực, tôm, cá.

Đơn giản thế này thôi, cũng nhà 3 người nhưng 3 đĩa hải sản, thịt kho này tốn gần 200 nghìn.

Khá nhiều mẹ đã đăng ảnh mâm cơm hải sản nhà mình, kèm bản liệt kê chi tiết tiền nong để phản bác lại mâm cơm 33 nghìn là hết sức phi lý. Ví dụ, tính sơ sơ ở Hà Nội, 2 lạng tôm he biển bét nhất cũng 55k, 3 lạng bề bề tính rẻ là 36k, 3 lạng cá hồng 24k, rau cỏ thêm vào, ít nhất cũng phải 110 - 120 nghìn/mâm, nếu đúng số lượng mà chị này khoe. Chưa kể, nhìn vào số lượng, nhiều người nghi ngờ cô ấy "khai man", vì làm 2 lạng tôm, 3 lạng cá thì khó có thể xếp thành đĩa đầy ắp thế kia được.

Hiếm hoi mới thấy ý kiến đồng tình với chủ nhân mâm cơm: "Mình ở Nam Định, thỉnh thoảng đi chợ cũng thấy hải sản rẻ bất ngờ thật, bởi ngư dân đánh bắt trúng luồng tôm cá, nhiều quá thì giá sẽ thấp, như tôm mùa này đang rẻ, 75k/kg là còn đắt, mình mua loại nhỏ có 60, loại to 90k đấy"; "Ôi dào các mẹ cứ chửi mắng ghê quá, nhà em sát biển đây, cá biển nhiều loại mà, 20k/kg là chuyện bình thường"...

Câu chuyện tuy cũ nhưng chưa bao giờ hết hot với chị em nội trợ, bởi lẽ vấn đề ăn gì bao nhiêu tiền đã là cố hữu trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Có thể chị vợ trên khéo đi chợ nên mua được đồ ngon giá rẻ cho cả nhà thưởng thức no bụng, cứ coi như đây là thực đơn tham khảo đi chị em, tranh cãi làm gì cho nhức đầu, nghĩ tối nay nhà mình ăn gì đã đủ mệt rồi!

Tác giả: Lynk

Nguồn tin: thoidai.com.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP