Xã hội

Mắc nghẹn khi ăn bánh lọc, bé trai 9 tuổi ở Quảng Trị tử vong

Ngày 3/9, lãnh đạo UBND xã Kim Thạch, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết, trên địa bàn vừa có một bé trai tử vong do mắc nghẹn khi ăn bánh lọc.

Bé trai 9 tuổi ở Quảng Trị tử vong do mắc nghẹn khi ăn bánh lọc. Ảnh minh họa

Ngày 3/9, lãnh đạo UBND xã Kim Thạch, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị xác nhận với Vietnamnet, trên địa bàn vừa có trường hợp bé trai tử vong do mắc nghẹn khi ăn bánh lọc.

Theo đó, khoảng 11h30 ngày 2/9, người nhà phát hiện bé trai N.Đ.M. (9 tuổi, trú thôn Hương Bắc, xã Kim Thạch) nằm bất động ở nhà nên đưa đến Trạm Y tế xã để cứu chữa. Tuy nhiên, cháu bé đã tử vong. Nguyên nhân tử vong ban đầu được xác định là do bé bị mắc nghẹn khi ăn bánh lọc trong thời gian ở nhà một mình. Hiện tại, gia đình đang lo mai táng cho bé M.

Theo các chuyên gia y tế, trẻ em hay bị hóc dị vật là các vật dụng, đồ chơi hay thức ăn có hình tròn, bầu dục có kích thước nhỏ. Mặc dù kích cỡ dị vật nhỏ nhưng nó cũng rất nguy hiểm, thậm chí dẫn đến tử vong khi làm tắc đường khí quản, không đưa được oxy lên não.

Khi bị hóc dị vật, nạn nhân thường có những biểu hiện như dùng tay ôm cổ họng, ho sặc sụa, tím tái mặt mày, khó thở do dị vật mắc vào thanh quản, một số trường hợp thiếu oxy có thể xuất hiện những triệu chứng như giãy giụa, mặt đỏ bừng, ngã vật xuống.

Khi bị hóc dị vật đường thực quản, bệnh nhân cần đến ngay các cơ sở khám chữa bệnh có phương tiện nội soi thực quản dạ dày để mau chóng lấy dị vật ra đúng cách. Tuyệt đối không được dùng tay móc họng, điều này càng làm cho dị vật chui sâu vào bên trong.

Tác giả: Nguyệt Hà (T/h)

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP