Pháp luật

Lừa giải vong cho nhân viên bệnh viện, chiếm đoạt trên 100 triệu đồng

Sáng 30/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Thị Kim Nguyệt (SN 1983, trú xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Qua điều tra ban đầu xác định, Nguyệt đã đưa ra thông tin gian dối về việc cúng... giải vong, bốc mộ nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác.

Khoảng cuối năm 2023, Nguyệt nuôi cháu ngoại ốm tại một bệnh viện ở TP Tam Kỳ thì gặp chị H.T.T.N là nhân viên của bệnh viện.

Trần Thị Kim Nguyệt tại cơ quan điều tra.


Sau thời gian nói chuyện, nhận thấy chị N là người tin vào việc cúng bái nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của chị N. Đến giữa tháng 4/2024, Nguyệt tự giới thiệu với chị N bản thân là thầy bói, có khả năng nhập vong, giải vong, giải căn, bốc mộ, cầu siêu... và đưa ra thông tin là nhà chị N có vong, mộ lạc dưới nền nhà, nếu không làm lễ cúng giải hạn thì gia đình sẽ bị hạn, gặp chuyện không may mắn.

Tin lời Nguyệt, chị N đã đồng ý cho đối tượng cúng giải vận hạn, bốc mộ. Sau khi thỏa thuận, Nguyệt yêu cầu chị N chuyển số tiền 8,5 triệu đồng để mua đồ cúng giải hạn.

Những ngày sau đó, lợi dụng sự mê tín dị đoan của chị N nên nhiều lần đối tượng đưa ra thông tin không đúng sự thật về chuyện tâm linh, yêu cầu chị N chuyển tiền để làm lễ cúng, giải vận hạn cho chị N và gia đình.

Từ ngày 20/4/2024 đến đầu tháng 5/2024, Nguyệt chiếm đoạt của bị hại tổng cộng gần 103 triệu đồng.


Tác giả: Ngọc Thi

Nguồn tin: cand.com.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP