Chuyện khó tin

Lại xôn xao “vật quý” trong dạ dày lợn nái

Mấy ngày nay, người dân ở xã Đại Cương, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam không ngớt bàn tán xôn xao về sự việc gia đình chị Đặng Thị Thanh Nhàn (SN 1964, trú xã Đại Cương) mổ lợn phát hiện một vật thể lạ nặng 2kg nằm trong dạ dày lợn, giống hệt với vật thể mà hai người dân ở Hà Nội mới đây vừa phát hiện, gọi là “cát lợn”.

hatinh24h

Vật thể lạ mà gia đình chị Nhàn cho là phát hiện trong dạ dày lợn nái.

Theo lời kể của chị Nhàn, tối ngày 6/5, con lợn nái nhà chị đẻ được 10 con. Sợ lợn con mới đẻ bị lạnh nên chồng chị là anh Phùng Văn Thân (SN 1959) đã thắp điện lên để sưởi ấm cho lợn con. Do dây điện bị hở nên không may lợn mẹ bị điện giật chết. Khi gọi thương lái đến, vì họ trả giá quá thấp nên 9h sáng ngày 7/5, gia đình chị Nhàn đã gọi anh em trong gia đình đến mổ lợn chia nhau.

Khi đang mổ lợn thì mọi người phát hiện trong dạ dày lợn có một vật thể lạ, lấy ra thì mọi người thấy bên ngoài vật này không có lớp mỡ hay màng nào bao bọc mà được bao phủ bởi một lớp giống như lông, màu nâu sẫm, các sợi này kết quanh, xoáy theo chiều kim đồng hồ.

Thấy vật này giống như vật thể mà hai người người dân ở Hà Nội khi mổ lợn mới đây cũng phát hiện, gọi là “cát lợn” rất có giá trị nên mọi người giữ lại. Người nhà cho biết, vật thể lạ này cứ chỗ nào khô thì phần lông lại nổi lên, có màu vàng sậm. Mang vật này ra cân thử thì được 2kg.

 Nếu có người trả được giá, gia đình chị Nhàn sẽ bán vật thể này.

Nếu có người trả được giá, gia đình chị Nhàn sẽ bán vật thể này.

Chị Nhàn cho biết, con lợn nái này gia đình chị đã nuôi được 4 năm, trọng lượng khoảng 200kg. Trước khi mua về, con lợn này cũng đã đẻ được vài lứa và không hề có biểu hiện gì bất thường. Chị Nhàn cũng cho biết thêm, mặc dù không biết đây là vật gì và có giá trị lớn hay không, nhưng nếu có người trả được giá thì gia đình chị sẽ bán.

Liên quan đến việc người dân đồn thổi về “cát lợn” có giá hàng chục tỷ đồng, các nhà khoa học khẳng định chưa có cơ sở nào để tin vật lạ trong bao tử heo là có giá trị sử dụng. Có ý kiến cho rằng đây thực chất là “sỏi lợn”, là sự tích tụ lâu ngày của các chất dư thừa trong cơ thể con lợn mà không được chuyển hóa. Theo đó “sỏi lợn” không có giá trị sử dụng.

Đức Văn – Việt Linh

  Từ khóa: vật quý , dạ dày , lợn nái , Xôn xao

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP