Giáo dục

Kỷ luật, chuyển khỏi trường chuyên giáo viên nhắn tin 'dung tục' với nữ sinh

Một giáo viên trường chuyên tại TP.Cao Lãnh (Đồng Tháp) nhắn tin "dung tục" với cựu nữ sinh đã bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo và sẽ điều động ra khỏi trường chuyên.

Chiều 18/10, theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp, thầy giáo của một trường THPT chuyên trên địa bàn TP Cao Lãnh nhắn tin “dung tục” với nữ sinh vừa mới ra trường đã bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Ngày 17/10, ông Huỳnh Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Tháp có báo cáo gửi UBND tỉnh Đồng Tháp về việc xử lý thầy giáo dạy môn vật lý một trường THPT chuyên tại TP Cao Lãnh vi phạm đạo đức nhà giáo.

Theo Sở GD&ĐT Đồng Tháp, sau khi có kết quả xác minh từ Ban Thanh tra nhân dân của trường, lãnh đạo nhà trường đã tổ chức họp kiểm điểm đối với giáo viên vi phạm. Tại buổi họp, giáo viên này thành khẩn nhận lỗi và tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo. Kết quả, Hội đồng trường xử lý kỷ luật thống nhất hình thức “Cảnh cáo” đối với giáo viên này. Đồng thời, trường cũng đang làm thủ tục chuyển ra khỏi trường chuyên theo quy định.

Căn cứ quyết định xử lý kỷ luật của nhà trường, Sở GD&ĐT Đồng Tháp đã thực hiện các bước tiếp theo để điều động thầy giáo nêu trên rời khỏi trường chuyên, đến công tác tại một trường THPT khác trong tỉnh.

Như Tiền Phong thông tin, trước đó trên mạng xã hội lan truyền nội dung tin nhắn "dung tục" được cho là của một thầy giáo với một nữ sinh từng học tại trường THPT trên địa bàn TP Cao Lãnh. Nội dung tin nhắn trao đổi trái với thuần phong mỹ tục, vi phạm đạo đức nhà giáo.

Sau khi phát hiện có nội dung tin nhắn nêu trên lan truyền trên mạng xã hội, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp và các phòng chuyên môn đã làm việc với Ban Giám hiệu trường để nắm thông tin, đồng thời yêu cầu trường báo cáo vụ việc.

Bước đầu, trường có báo cáo sơ bộ nội dung vụ việc, thầy giáo của trường có nhắn tin qua lại với nữ sinh. Do người này thuộc diện quản lý trực tiếp của trường nên lãnh đạo sở đã yêu cầu nhà trường xác minh cụ thể vụ việc.

Sau khi xác minh vụ việc, lãnh đạo nhà trường đã tổ chức họp thống nhất tạm ngưng bố trí giáo viên dạy lớp và bồi dưỡng học sinh giỏi ở các đội tuyển đối với giáo viên này. Đồng thời, chỉ đạo Ban thanh tra nhân dân của trường xác minh tiếp tục làm rõ sự việc; thành lập hội đồng xử lý kỷ luật, tùy theo mức độ sai phạm sẽ xử lý giáo viên theo quy định. Sau đó, báo cáo kết quả về Sở GD&ĐT.


Tác giả: Hòa Hội

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP