Pháp luật

Kết quả giám định thương tích ngư dân bị hành hạ dã man

Trung tâm Giám định pháp y tỉnh Cà Mau đã đưa ra kết quả giám định thương tích của ngư dân Trương Văn Trung là 48%

Liên quan vụ 2 ngư dân Trương Văn Trung và Lê Văn Bình bị hành hạ dã man trên tàu cá, chiều 23-11, tin từ Công an tỉnh Cà Mau cho biết kết quả giám định thương tích của ông Trung là 48%.

"Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trần Văn Thời đã khởi tố vụ án và bắt tạm giam 3 đối tượng, gồm: Nguyễn Công Toàn (34 tuổi), Đoàn Văn Hùng và Nguyễn Văn Tỵ (34 tuổi; cùng ngụ huyện Trần Văn Thời) để điều tra về hành vi hành hạ người khác. Các đối tượng khai lý do đánh ông Trung là do ông này làm biếng" - nguồn tin trên thông tin thêm.

Ngư dân Trương Văn Trung

2 trong số các đối tượng hành hạ ông Trung (người mặc áo xanh)

Ông Trung bị dùng kềm kẹp vào tay, miệng

Như Báo Người Lao Động thông tin, tối 15-11, mạng xã hội xuất hiện 2 clip ghi cảnh ngư dân bị hành hạ dã man trên tàu cá. Vụ việc sau đó được xác định xảy ra tại thị trấn Sông Đốc. Nạn nhân trong vụ bạo hành là ông Trung và Bình.

Những ngày cuối tháng 5-2022, ông Trung và ông Bình đến Công an thị trấn Sông Đốc trình báo việc bị đánh gây thương tích trên tàu cá. Cả 2 chỉ yêu cầu bồi thường tiền thuốc mà không yêu cầu xử lý hình sự.

Nạn nhân cho biết tàu cá này do bà Hà làm chủ, xuất bến ra biển đánh bắt tại cửa sông Ông Đốc ngày 4-1. Trên tàu có 7 ngư dân, gồm: Nguyễn Công Toàn; Nguyễn Văn Hùng, Đoàn Văn Hùng, Trương Văn Trung, Phạm Chí Cường, Nguyễn Văn Của và Nguyễn Văn Tỵ. Sau đó, một ngư dân không làm biển được nên đi nhờ tàu khác vào bờ. Lúc này, bà Hà điều ông Bình ra thay thế. Từ đây, vụ việc hành hạ dã man đã xảy ra.

Khi nhận được trình báo của người dân, Công an thị trấn Sông Đốc đã yêu cầu chủ tàu đưa phương tiện vào bờ để làm rõ vụ việc nhưng bà Hà chưa đưa vào.

Sau đó, Công an huyện Trần Văn Thời quyết định khởi tố vụ án và ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp 3 đối tượng hành hạ dã man ngư dân để làm rõ hành vi hành hạ người khác. Hiện, công an đang phối hợp cùng người thân tìm kiếm nạn nhân còn lại là ông Bình.

Tác giả: Vân Du

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP