Tin thế giới

Indonesia ra luật hoạn dâm tặc

Trước đó, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đề xuất sửa đổi luật sau khi một bé gái 14 tuổi bị hiếp dâm tập thể và bị sát hại. Những đối tượng bị kết án ấu dâm sẽ bị tiêm hormone nữ. Hình phạt này hiện được áp dụng với tội phạm tình dục ở Ba Lan, Hàn Quốc, Nga, một số bang ở Mỹ… Tù nhân ở Anh có thể tình nguyện trải qua tiêm hormone nữ. Các nhóm nhân quyền ở Indonesia cho rằng, hoạn bằng hóa chất là quá nặng, hằng năm cần đánh giá lại tính hiệu quả của hình phạt này. Có ý kiến cho rằng, việc tiêm hormone nữ rất tốn kém, nên tiết kiệm tiền để giúp đỡ nạn nhân thì tốt hơn.

Quốc hội Indonesia hôm qua thông qua luật sửa đổi cho phép dùng hóa chất để hoạn người phạm tội ấu dâm; cho phép thẩm phán kết án tử hình đối với tội phạm ấu dâm, giám sát điện tử đối với dâm tặc, tuyên phạt người phạm tội tình dục trẻ em mức án tối thiểu 10 năm tù.
Các thủ phạm trong một vụ cưỡng hiếp bị dẫn giải. Ảnh: AFP.
Các thủ phạm trong một vụ cưỡng hiếp bị dẫn giải. Ảnh: AFP.

Đầu năm nay, thi thể một bé gái 9 tuổi được tìm thấy trong một hộp các-tông ở thủ đô Jakarta. Bé gái bị tấn công tình dục và bị sát hại. Năm ngoái, một giáo viên Canada gốc Anh và một người Indonesia bị kết án 10 năm tù vì lạm dụng 3 trẻ em tại một nhà trẻ ở Jakarta.

Theo BBC

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP