Tin trong nước

Huyện miền núi trả lại doanh nghiệp hai ôtô tiền tỷ

Ngày 21/3, ông Đinh Chung Phụng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, cho biết tỉnh đã chỉ đạo huyện Nho Quan trả lại hai chiếc ôtô cho Công ty TNHH MTV công nghiệp Hạ Long (gọi tắt là Công ty Hạ Long, đóng trên địa bàn huyện) tặng trước đó.

“Hai chiếc ôtô đã được Huyện ủy và UBND huyện Nho Quan làm xong thủ tục trả lại cho doanh nghiệp”, ông Phụng nói.

Năm 2013, Công ty Hạ Long đầu tư xây dựng nhà máy đốt lốp cao su trên địa bàn huyện Nho Quan. Đến năm 2015, phía công ty có nhã ý tặng huyện hai ôtô gầm cao nhằm thuận tiện cho công tác do đây là địa bàn huyện miền núi của tỉnh Ninh Bình. Huyện sau đó báo cáo với tỉnh và được đồng ý.

Huyện Nho Quan sau đó tiếp nhận hai xe gồm Toyota Fortuner, sản xuất năm 2014, biển kiểm soát 35A – 016.66 và xe Mazda CX5 (sản xuất năm 2014), biển kiểm soát 35A – 018.88.

Chiếc Mazda CX5 được doanh nghiệp tặng Huyện uỷ Nho Quan. Ảnh: Định Bình.

Sau khi có ý kiến của Thủ tướng về việc các địa phương không được nhận ôtô do doanh nghiệp tặng, UBND tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo huyện Nho Quan trả lại xe cho Công ty Hạ Long.

Trước đó, vào tháng 3/2016, UBND tỉnh Ninh Bình cũng được một doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện Nho Quan tặng 3 chiếc xe trị giá 6,6 tỷ đồng.

Đó là các xe Land Cruiser VX giá 2,85 tỷ đồng (sản xuất năm 2015), Land Cruiser GXR giá 2,39 tỷ đồng và Camry 2.5 Q có giá 1,36 tỷ đồng.

Đầu tháng 7, UBND tỉnh Ninh Bình có văn bản gửi Bộ Tài chính, xin xác lập quyền sở hữu Nhà nước cho 3 ôtô nói trên với mục đích “phục vụ phòng chống bão lụt, tìm kiếm cứu nạn” trên địa bàn.
​​​​​​​
Tuy nhiên, sau đó UBND tỉnh Ninh Bình lại có công văn xin hủy quyền sở hữu, trả lại xe cho doanh nghiệp.

Nguyễn Dương / Theo Zing

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP