Hương Khê

Hương Khê: Chuyên buôn bán “xe gian”, 8X lĩnh 4 năm tù giam

Chỉ từ từ tháng 11/2012 đến tháng 10/2015, Phan Trọng Anh đã thực hiện hành vi tiêu thụ 14 chiếc xe máy các loại là tài sản do người khác phạm tội mà có.

hatinhBị cáo Anh tại phiên tòa xét xử.

Ngày 31/3, TAND huyện Hương Khê cũng đưa ra xét xử sơ thẩm lưu động đối với bị cáo Phan Trọng Anh (sn 1986, trú tại xóm 11, xã Phúc Trach, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Theo cáo trạng, do quen biết từ trước với một số đối tượng có tên là Tuấn, Thiện trú tại Nghệ An và Đức trú tại tỉnh Quảng bình cùng một số đối tượng khác đã thực hiện việc mua “xe gian”.

Trong khoảng thời gian từ tháng 11/2012 đến tháng 10/2015 Phan Trọng Anh đã thực hiện hành vi tiêu thụ 14 chiếc xe máy các loại là tài sản do người khác phạm tội mà có.

Ngoài ra Anh còn khai nhận đã thực hành vi tiêu thụ một chiếc xe máy khác nhưng chưa xác định được.

Sau khi mua lại của các đối tượng nói trên, Phan Trọng Anh liên hệ với một số người trên địa bàn huyện Hương Khê có nhu cầu mua xe và bán lại kiếm lời. 14 xe máy có giá trị 250 triệu đồng, Phan Trọng Anh thu lợi bất chính 15 triệu đồng dùng tiêu xài cá nhân.

Riêng tên Tuấn, Thiện, Đức cùng một số đối tượng khác trong vụ án cơ quan điều tra đang tiếp tục phối hợp cơ quan liên quan làm rõ.

Tại phiên tòa Hội đồng xét xử đã tuyên phạt phạt Phan Trọng Anh 48 tháng tù giam.

Nguyễn Huyền – Thuận Đức

  Từ khóa: xe gian , tù giam , buôn bán

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP