Thể Thao Quê Nhà

HLV Nguyễn Đức Thắng (SLNA): “Tôi sẽ chú trọng cải thiện tâm lý cho hàng thủ”

Bước vào mùa giải 2017, SLNA đối mặt với rất nhiều khó khăn, từ vấn đề lực lượng cho đến chất lượng ngoại binh. Tuy nhiên, khi bài toán “Tây” đã phần nào được giải quyết ổn thỏa thì những sai lầm nơi hàng thủ đã khiến đội liên tục đánh rơi điểm số.

Mọi chuyện bắt đầu từ các trận gặp XSKT.CT (vòng 2), Sanna.KH (vòng 3) và Quảng Nam FC (vòng 5), dù thường xuyên vươn lên dẫn trước đối phương nhưng đến cuối hiệp 2 thì SLNA đều bị đối phương xé toang mành lưới. Trong 3 trận đấu đó, đội quân của HLV Nguyễn Đức Thắng chỉ thu về vỏn vẹn 2 điểm. Nỗi ám ảnh “công làm thủ phá” đang khiến HLV Nguyễn Đức Thắng vô cùng đau đầu.

“2 năm vừa qua, SLNA thường xuyên mất các mũi tấn công nguy hiểm nên mùa giải này chúng tôi chú trọng xây dựng hàng công cho tốt. Nhưng khi đã giải quyết được khâu ghi bàn thì hàng thủ nhiều thời điểm lại mất tập trung dẫn đến việc bị thua ngược ngay cả khi đã dẫn trước 2 bàn như trận gặp Quảng Nam FC”, HLV Đức Thắng thở dài.

Lâu nay SLNA vẫn nổi tiếng về sự chắc chắn nơi hàng thủ, vậy mà bước vào mùa giải này, việc hậu vệ Đình Hoàng phải lên bàn mổ sụn chêm đầu gối, hay mới đây nhất trung vệ Mạnh Hùng bị đứt dây chằng đầu gối và cũng sắp phải nhờ dao kéo can thiệp, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự chắc chắn nơi tuyến dưới của SLNA. Theo dự kiến, phải đến giai đoạn 2 của V.League 2017 thì Đình Hoàng mới có thể trở lại thi đấu, còn Mạnh Hùng thì chắc chắn sẽ phải sớm nói lời chia tay với mùa giải bởi chấn thương của anh cần ít nhất 7-8 tháng điều trị.

Đình Hoàng và Mạnh Hùng đều khoác áo U23 Việt Nam nên chuyên môn của họ là điều không phải bàn cãi, do vậy việc thiếu vắng họ là tổn thất cực lớn với SLNA. “Với lực lượng như hiện có, chúng tôi sẽ chú trọng vào việc uốn nắn, cải thiện tâm lý thi đấu cho hàng thủ để tránh việc bị thua ngược như những vòng đấu vừa qua”, HLV Đức Thắng chia sẻ.

NGỌC ANH 

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP