Tin về HĐH Hà Tĩnh

Hàng trăm vé xe Tết tặng sinh viên vùng lũ về quê đón Tết

Hàng trăm vé xe Tết đã được Đoàn trường ĐH Đông Á trao tặng cho các bạn sinh viên có gia đình bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua về quê đón Tết.

Chiều 4/1, anh Nguyễn Văn Ken (Đoàn thanh niên ĐH Đông Á) cho biết tại lễ kỷ niệm Ngày truyền thống học sinh sinh viên tổ chức sáng cùng ngày, các đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đã chủ động đề xuất thực hiện nhiều hành động cụ thể hướng về đất nước và cộng đồng, điển hình là chương trình hỗ trợ vé xe về Tết dành tặng SV khó khăn.

Theo đó, với chương trình hỗ trợ vé xe về Tết mang tên “Chuyến xe Tết yêu thương” bằng hình thức nuôi heo đất, ngay tại chương trình, Đoàn trường đã trao tận tay 136 vé xe tết (trị giá 27,2 triệu đồng) đến 136 bạn SV ĐH Đông Á có gia đình bị thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ tháng 12 vừa qua, đặc biệt là vùng lũ Bình Định, Phú Yên.

Sinh viên ĐH Đông Á được hỗ trợ vé xe về quê đón Tết. Ảnh K.L

“Điều đáng trân quý chính là sự thể hiện đầy chủ động và trách nhiệm của SV Đông Á trong việc sẻ chia với những bè bạn xung quanh đang còn gặp phải khó khăn – là một trong các mục tiêu quan trọng về giáo dục lòng trách nhiệm, truyền thống trách nhiệm với đất nước, với cộng đồng của SV mà Đại học Đông Á luôn coi trọng trong nhiều năm qua” – anh Nguyễn Văn Ken chia sẻ.

Trước đó, vào tháng 10/2016, Đoàn thanh niên Đại học Đông Á cũng tiến hành đập 3 con heo đất – thu hoạch sớm số tiền là phần tiết kiệm của chương trình “Nuôi heo đất tặng vé xe Tết” hằng năm để kịp thời ủng hộ bà con vùng rốn lũ Quảng Bình, Hà Tĩnh bên cạnh 212 suất hỗ trợ dành tặng SV vùng lũ miền Trung.

Đồng thời, 8 thủ lĩnh CLB sinh viên cũng đón nhận 8 con heo đất từ đại diện Đoàn TN để khởi động chương trình Chuyến xe Tết yêu thương 2017.

KHÁNH LINH

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP