Thế giới

Hai người phụ nữ mặc độc nội y quỳ trên đường xin tiền, câu chuyện phía sau khiến dân mạng tranh cãi

Hai người phụ nữ này mặc nội y rồi quỳ gối trên đường. Hành động của họ bị không ít người chỉ trích.

Trang Sohu mới đây đưa tin về một trường hợp ăn xin đặc biệt ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Theo đó, hai người phụ nữ trông rất khỏe mạnh, một người trẻ tuổi và một người ở độ tuổi trung niên chỉ mặc độc nội y rồi quỳ gối xin tiền trên đường. Bên cạnh họ là một tấm biển ghi rõ sự tình tại sao họ lại làm như vậy cùng một số giấy tờ liên quan.

Hai người phụ nữ mặc nội y quỳ gối xin tiền trên đường.

Hành động của hai người phụ nữ bị không ít người chỉ trích với những lời lẽ vô cùng khó nghe, chẳng hạn như: “Ngày nay người ăn xin đúng là gì cũng dám làm mà”, “Vì xin tiền mà thể diện họ cũng không cần luôn”,…

Đối mặt với những lời chế giễu, chỉ trỏ không ngừng bay về phía hai người, người phụ nữ trung niên có đôi chút xấu hổ. Ngược lại, người phụ nữ trẻ tuổi dường như rất bình tĩnh đối diện, không sợ gì cả. Hóa ra, hai người phụ nữ này mặc nội y quỳ gối trên đường như vậy là để kiếm tiền chữa bệnh.

Cụ thể, người phụ nữ trẻ tuổi tên là Vương Phú Mô, mới ngoài 20 tuổi. Chị mồ côi cha mẹ từ khi còn nhỏ và được bố nuôi chăm sóc. Tuy nhiên, những ngày tháng yên bình này kéo dài chưa được bao lâu thì bố nuôi của chị cũng về miền cực lạc.

Vương Phú Mô năm nay mới ngoài 20 tuổi.


Sau cái chết của bố nuôi, chị Vương rời quê nhà ở tỉnh Tứ Xuyên đến Hàng Châu tìm kế sinh nhai. Trong một lần đi dạo chợ đêm, chị vô tình gặp được anh Lưu Vĩnh Long, một người bán thịt nướng.

Anh Lưu cũng là một người mệnh khổ, anh vừa đi làm vừa đi bán thịt nướng để dành tiền chữa bệnh. Thấy anh Lưu tuy mắc bệnh nhưng tốt bụng lại chăm chỉ nên chị Vương động lòng. Hai người dần dần nảy sinh tình cảm rồi yêu nhau.

Thời gian trôi qua, bệnh tình của anh Lưu ngày càng trầm trọng hơn, bác sĩ nói rằng anh phải phẫu thuật ghép tủy thì mới có thể sống được. Để kiếm tiền chữa bệnh cho bạn trai, chị Vương đã làm rất nhiều nghề.

Để kiếm tiền chưa bệnh cho bạn trai, chị thường xuyên đi nhặt phế liệu.


Thậm chí chị còn đi nhặt phế liệu, tới những công trình bị phá dỡ để thu gom các thanh thép, bán lấy tiền. Dù đôi tay chằng chịt vết thương do thép đâm nhưng chị chưa bao giờ phàn nàn lấy một câu. Dù vậy, thu nhập từ việc bán phế liệu chẳng thấm vào đâu so với tiền phẫu thuật, nhưng chị không còn cách nào khác.

Chị Vương còn làm đủ nghề khác nhau, chỉ cần kiếm được tiền cho bạn trai chữa bệnh thì ai thuê gì chị cũng làm, nhưng mọi nỗ lực như muối bỏ biển.

Do không còn cách nào khác nên hai người phụ nữ đành phải mặc nội y quỳ gối xin tiền trên đường.


Không còn cách nào khác, chị Vương đã cùng mẹ của bạn trai mặc nội y quỳ ở ga tàu điện ngầm để xin tiền, hy vọng việc này có thể thu hút được sự chú ý của nhiều người. Đối với 2 người phụ nữ một già một trẻ này, không phải họ không biết ngại, không biết xấu hổ mà thực sự họ đã hết cách rồi.

Tấm chân tình của chị Vương dành cho bạn trai khiến ai ai cũng động lòng, thấy xót thương thay cho tình cảnh của chị. Tuy nhiên, một số khác cũng không đồng tình với cách làm của chị và mẹ bạn trai.

Chị Vương và bạn trai họ Lưu.


Bởi lẽ họ cho rằng việc ăn mặc phản cảm tại nơi công cộng sẽ gây ảnh hưởng tới trật tự công cộng và thuần phong mỹ tục. Chưa kể nếu để trẻ em nhìn thấy cảnh này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng tâm lý không nhỏ tới các bé.

May mắn thay, câu chuyện của chị Vương sau đó được lan rộng khắp mạng xã hội, một số tổ chức xã hội và các nhà hảo tâm đã liên hệ giúp đỡ bạn trai của cô.

Tác giả: Trần Xuân

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP