Các Sở - Ban - Ngành

Hà Tĩnh: Mạnh tay đập bỏ bê tông, dỡ biển hiệu lấn chiếm vỉa hè

Nhiều biển hiệu, tấm bê tông của các cửa hàng lấn chiếm vỉa hè ở TP.Hà Tĩnh đã bị cơ quan chức năng phá bỏ sau hơn một tuần tuyên truyền, nhắc nhở.

Sáng hôm qua (20.3) UBND TP.Hà Tĩnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng ra quân xử lý vỉa hè lấn chiếm. Ngay trong sáng nay, hàng trăm ki-ốt, văn phòng nằm dọc trên tuyến đường Phan Đình Phùng lấn chiếm đã bị xử lý dẹp bỏ.

ha tinh: manh tay dap bo be tong, do bien hieu lan chiem via he hinh anh 1

ha tinh: manh tay dap bo be tong, do bien hieu lan chiem via he hinh anh 2

Các tấm biển quảng cáo, bạt che lấn chiếm vỉa hè bị tháo dỡ.

Để tạo hành lang thông thoáng trên các tuyến đường, đảm bảo trật tự vỉa hè, lực lượng quy tắc đô thị của thành phố Hà Tĩnh đã làm theo hình thức cuốn chiếu từng tuyến đường, sau đó bàn giao cho UBND các phường quản lý.

Trao đổi với PV Dân Việt, trung tá Nguyễn Công Dũng – Phó Trưởng công an TP.Hà Tĩnh cho biết: “Trước khi thực hiện chiến dịch giành lại vỉa hè cho người đi bộ, chúng tôi ra công văn gửi đến từng hộ dân tuyên truyền để người dân hiểu và chủ động trong việc dọn dẹp vỉa hè”.

ha tinh: manh tay dap bo be tong, do bien hieu lan chiem via he hinh anh 3

Phần xây dựng vi phạm trước các cửa hàng cũng bị đập bỏ.

Trung tá Dũng cho biết thêm: “Ngày đầu ra quân, đa phần người dân đã hợp tác hưởng ứng nhiệt tình. Nhiều chủ hộ còn chủ động cùng cơ quan chức năng ra dọn dẹp các biển quảng cáo, cửa hiệu của mình”.

ha tinh: manh tay dap bo be tong, do bien hieu lan chiem via he hinh anh 4

Các bậc lên xuống trên vỉa hè mất mỹ quan cũng bị phá dỡ.

Ông Trần Văn Trí (80 tuổi) cho biết: “Dọn sạch vỉa hè là chủ trương chung của Đảng và Nhà nước nhằm giành lại vỉa hè cho người đi bộ, đảm bảo an toàn giao thông. Chúng tôi thấy đây là chủ trương đúng đắn, chúng tôi hưởng ứng nhiệt tình, nhưng hy vọng chính quyền sẽ làm triệt để, đừng làm theo phong trào để người dân không thất vọng”.

ha tinh: manh tay dap bo be tong, do bien hieu lan chiem via he hinh anh 5

Biển quảng cáo của một khách sạn lấn chiếm vỉa hè bị tháo dỡ.

Mặc dù dọn dẹp vỉa hè là một chủ trương đúng đắn nhằm giành lại vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ, tuy nhiên một số hộ dân cũng không khỏi lo lắng việc làm sạch vỉa hè sẽ ảnh hưởng đến kinh doanh của họ.

ha tinh: manh tay dap bo be tong, do bien hieu lan chiem via he hinh anh 6

Rất nhiều khung sắt, tấm bạt của các cửa hàng trên đường Phan Đình Phùng vi phạm bị thu giữ.

ha tinh: manh tay dap bo be tong, do bien hieu lan chiem via he hinh anh 7

Sau khi tháo dỡ, đập bỏ các biển hiệu, tấm bê tông vi phạm, vỉa hè đường Phan Đình Phùng thông thoáng hơn.

Ông Trần Hậu (Chủ hiệu giày Lam Sơn, tại tuyến phố Phan Đình Phùng) cho hay: “Gia đình tôi kinh doanh ở đây đã nhiều năm. Tôi hy vọng chính quyền sẽ có một biện pháp nào đó, ví dụ như quy định một diện tích vừa đủ để người dân kinh doanh tiện cho khách dựng xe ra vào cửa hàng”.

Báo Dân Việt

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP